Thủ tướng yêu cầu khẩn trương rà soát quy trình tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2018

(Moitruong.net.vn) – Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có chỉ đạo yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo khẩn trương rà soát quy trình tổ chức Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia, nhất là khâu coi thi, chấm thi để hoàn thiện quy chế thi và giải pháp khắc phục.

>>>Bộ GD&ĐT chỉ đạo 63 tỉnh thành rà soát điểm thi THPT quốc gia 2018

>>>Phát hiện sai phạm trong quá trình chấm thi ở Hà Giang

Ảnh minh họa

Cụ thể, xét Báo cáo số 235/BC-UBND ngày 3/8/2018 của UBND tỉnh Hòa Bình báo cáo Thủ tướng Chính phủ về kết quả Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo khẩn trương rà soát quy trình tổ chức kỳ thi, nhất là khâu coi thi, chấm thi để hoàn thiện quy chế thi và giải pháp khắc phục; có văn bản hướng dẫn xử lý đối với các trường hợp đã có kết luận của cơ quan có thẩm quyền về việc thay đổi điểm thi.

Thủ tướng Chính phủ cũng nghiêm khắc phê bình các địa phương đã để xảy ra sai phạm trong Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018; yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, các tổ chức, cá nhân có liên quan và xử lý theo quy định.

Minh Nghĩa