Thừa Thiên- Huế: Người trẻ đặt mục tiêu thân thiện với môi trường

Moitruong.net.vn

– Huế đã đẹp, nhưng những người trẻ ở Huế đã lên nhiều chương trình hành động quyết tâm làm cho Huế ngày càng đẹp thêm.

Ngày 30/7, hơn 300 đại biểu thanh niên Thừa Thiên – Huế đại diện cho gần 100 nghìn hội viên tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN VN tỉnh lần thứ 7 nhiệm kỳ 2019 – 2024. Những câu chuyện và thông điệp về tình nguyện của giới trẻ tiếp tục được lan tỏa…

Thanh niên Thừa Thiên-Huế với phong trào Ngày chủ nhật xanh, làm sạch bờ biển Thuận An. Ảnh: An Như.

Anh Trần Gia Công, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho hay điểm lại quá trình công tác thanh niên (TN) của nhiệm kỳ 5 năm qua, tuổi trẻ Thừa Thiên – Huế đã có những kết quả vượt bậc. Với địa phương mang tính đặc thù văn hóa di sản, giàu truyền thống cách mạng, trước bối cảnh đất nước và thế giới thay đổi nhanh chóng bởi khoa học, kỹ thuật, công nghệ số…, các phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được triển khai bám sát thực tiễn, vận động TN thi đua rèn luyện với nhiều cách làm sáng tạo, đã có tác động tích cực đến TN, khuyến khích lối sống đẹp, văn hóa, nghĩa tình trong cộng đồng.

Cũng theo anh Công, nổi bật là phong trào “Ngày Chủ nhật xanh – Hãy hành động để Thừa Thiên-Huế thêm xanh – sạch – sáng” do UBND tỉnh phát động từ ngày 20.1 và thanh niên là lực lượng tiên phong, chủ lực. “Bất kể ngày nắng ngày mưa, suốt hơn 7 tháng qua, cứ đến chủ nhật là thanh niên từ thành thị đến nông thôn lại ra quân nhặt rác làm sạch sông Hương và các con sông trên địa bàn… Phong trào đã lan tỏa ra toàn xã hội và trở thành nếp sống văn hóa của người dân cố đô Huế, khiến gương mặt đô thị của thành phố Huế ngày càng sạch, sáng và đẹp hơn trong mắt người dân và du khách”, anh Công chia sẻ.

Bên cạnh đó, chương trình thanh niên tình nguyện cũng được tổ chức bằng những công trình, phần việc cụ thể, có sức lan tỏa lớn, mang đậm màu sắc riêng của Hội, như: “Tình nguyện mùa đông”, “Xuân tình nguyện”, “Tháng Thanh niên”, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Tình nguyện phục vụ Festival Huế, Tiếp sức mùa thi… vẫn được tổ chức đều đặn và gây ấn tượng.

Người trẻ đặt mục tiêu thân thiện với trường

Bàn về các chương trình trong nhiệm kỳ mới, hầu hết người trẻ tại đại hội đều tâm huyết tiếp tục “làm cho Huế ngày càng đẹp thêm”. Các đại biểu trẻ đã đặt mục tiêu xây dựng Thừa Thiên-Huế thành đô thị theo hướng “Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”.

Ngoài ra, đại hội cũng thống nhất xây dựng lớp thanh niên Thừa Thiên – Huế có văn hóa, nghĩa tình, nhân ái… Và cũng mong muốn nhà nước tạo môi trường thuận lợi để thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp, lập nghiệp, làm chủ khoa học công nghệ hiện đại và hội nhập quốc tế…

An Hảo (t/h)