Thừa Thiên – Huế: Thực hiện giãn cách xã hội 4 xã, thị trấn từ 0 giờ ngày 09/5

Minh Tâm|09/05/2021 02:51
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Ngày 08/5, đồng chí Phan Ngọc Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đã chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại địa phương này.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế – Phan Ngọc Thọ kiểm tra khu cách ly

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại nhiều tỉnh/thành trong cả nước và ở Thừa Thiên – Huế, trên cơ sở báo cáo của đại diện lãnh đạo Sở Y tế và các sở, ban, ngành, địa phương, ý kiến tham gia phát biểu của thành viên Ban chỉ đạo COVID-19 tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tập trung toàn bộ lực lượng, cấp tốc truy vết F0, F1, F2 với phương châm “Phát hiện đến đâu cách ly đến đó”, đồng thời tiến hành lấy mẫu, có kết quả xét nghiệm nhanh nhất.

Kích hoạt hệ thống đăng ký người từ các địa phương có dịch đến Thừa Thiên – Huế từ 12 giờ ngày 09/5. Yêu cầu các địa phương phải túc trực 24/7 để giải quyết thủ tục chấp thuận cho công dân về địa phương. Sở Y tế thường xuyên cập nhật danh sách địa phương có dịch theo công bố của Bộ Y tế để các địa phương thực hiện.

Kích hoạt lại tất cả các chốt kiểm tra y tế liên ngành để kiểm soát người và phương tiện đến tỉnh Thừa Thiên – Huế. Thực hiện việc cấp thẻ cho phương tiện qua địa bàn tỉnh như đã triển khai trước đó.

Thực hiện đăng ký và duyệt người vào tỉnh Thừa Thiên Huế đối với người đến từ thành phố Đà Nẵng và các quận/huyện có ca dịch tại thành phố Hà Nội, ngoại trừ các trường hợp hoạt động công vụ, y tế, hoạt động sản xuất kinh doanh và các trường hợp được Ban Chỉ đạo cho phép.

Công dân tỉnh Thừa Thiên Huế đi/đến Đà Nẵng và các quận/huyện có ca dịch tại thành phố Hà Nội khi trở về tỉnh Thừa Thiên Huế cũng áp dụng như trên.

Học sinh, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học từ chiều 08/5/2021 đến khi có thông báo mới.

Thực hiện giãn cách xã hội thị trấn Phong Điền, xã Phong Thu, xã Phong Hòa của huyện Phong Điền và thị trấn Lăng Cô của huyện Phú Lộc từ 0 giờ ngày 09/5/2021. Giao cho Chủ tịch UBND huyện Phong Điền và Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc chỉ đạo triển khai thực hiện giãn cách xã hội theo đúng quy định về phòng, chống dịch bệnh. Giao lực lượng y tế, công an, quân sự hỗ trợ UBND huyện Phong Điền và UBND huyện Phú Lộc thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội.

Tạm dừng tất cả các chuyến xe buýt từ Lăng Cô đến thành phố Huế và ngược lại, các chuyến xe buýt từ Phong Điền đến Huế và ngược lại; đồng thời dừng tất cả vận tải hành khách từ các địa phương có dịch đến tỉnh Thừa Thiên Huế; thời gian thực hiện từ 12 giờ ngày 09/5/2021.

Yêu cầu người dân trên địa bàn tỉnh hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 01m khi tiếp xúc.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh khẩn trương huy động cơ sở vật chất, đảm bảo tối thiếu 1.500 giường tại các Khu cách ly tập trung quân sự. Yêu cầu các địa phương xây dựng phương án thực hiện công tác bầu cử trong điều kiện nguy cơ dịch bệnh và có dịch trên địa bàn.

Giao Ban Quản lý các Khu kinh tế, Công nghiệp tỉnh chịu trách nhiệm chỉ đạo, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn trong các nhà máy, công xưởng thuộc địa bàn quản lý, thực hiện dừng tiếp nhận chuyên gia, công nhân, người lao động từ các địa phương có dịch đến làm việc tại các Khu kinh tế, Công nghiệp trên địa bàn tỉnh trừ các trường hợp đặc biệt được sự cho phép của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh và UBND tỉnh.

Trước đó, Bộ Y tế đã công bố chính thức Thừa Thiên Huế có 1 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 là bệnh nhân số 3211 (V.L.P.A, nữ, sinh năm 1998), địa chỉ nơi ở: Mỹ Chánh, Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Địa chỉ lưu trú trước khi về địa phương:172/24 Trần Cao Vân, quận Thanh Khê, Đà Nẵng. Bệnh nhân rời khỏi Đà Nẵng về Quảng Trị ngày 05/5/2021 và đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế lúc 13 giờ ngày 07/5/2021.

Minh Tâm

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thừa Thiên – Huế: Thực hiện giãn cách xã hội 4 xã, thị trấn từ 0 giờ ngày 09/5