Ảnh minh họa.
Chanh và mật ong
Rất đặc biệt khi mật ong được xem là một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể song nó lại có thể giúp bạn giảm cân nếu như áp dụng đúng cách. Việc uống một thìa mật ong hòa với nước chanh và nước ấm mỗi buổi sáng trước khi ăn không chỉ có tác dụng giải độc hiệu quả, tăng cường quá trình trao đổi chất mà chanh mật ong giúp giảm cân. Lúc này, chất béo bị tích trữ sẽ được đốt cháy để cung cấp năng lượng cho các hoạt động hàng ngày của cơ thể.
Khoai lang
Khoai lang là sự lựa chọn số một cho những người muốn giảm cân. Năng lượng có trong khoai lang rất ít, chỉ bằng 1/3 so với cơm và 1/2 so với khoai tây.
Sữa chua
Men và vi khuẩn giúp sữa chua lên men có tác dụng như một loại men tiêu hóa và ổn định môi trường ruột. Do đó, sữa chua thúc đẩy quá trình chuyển hóa và làm giảm cơn đói.
Các loại rau
Các loại rau luôn được khuyến khích ăn nhiều để bổ sung nước, chất xơ,… đồng thời làm giảm cảm giác đói, thèm ăn. Cà chua, cà rốt, dưa leo, xà lách,… và nhiều loại rau khác sẽ giúp bạn hạn chế ăn những đồ ăn nhiều năng lượng hơn, đồng thời giúp cho hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả, tránh các bệnh đầy hơi, khó tiêu. Nên các loại rau có thể giúp bạn giảm cân.
Trái cây chua
Các loại trái cây thuộc họ quýt có thể giúp cơ thể đốt cháy chất béo một cách dễ dàng và hiệu quả. Nếu muốn tránh tăng cân ngày Tết, bạn nên bổ sung các loại trái cây giúp giảm cân như cam, bưởi, chanh, dâu tây, kiwi,… vào thực đơn hàng ngày.
Trà xanh
Không những không mang lại chút năng lượng nào cho người dùng, trà xanh còn giúp làm giảm và điều chỉnh lượng glucoza-huyết. Trên thực tế, chúng thúc đẩy insulin – một loại hoóc-môn giúp quá trình đường ngấm vào các tế bào được dễ dàng và từ đó làm giảm lượng glucoza-huyết.
Nấm
Có thể cho thật nhiều nấm vào trong thịt hoặc nước sốt hay salad, giúp bạn giảm hàng trăm calo do vậy nấm giúp giảm cân rất tốt. Nấm là một nguồn giàu germanium, làm tăng hiệu quả oxy trong cơ thể, rất ít calo và là một nguồn vitamin B tuyệt vời.
Măng tây
Măng tây là một loại rau có giá trị dinh dưỡng rất cao chứa nhiều vitamin A, vitamin B tổng hợp, vitamin C, kali, photpho, kẽm, xenlulo thô, axit folic. Các chất có trong măng tây không chỉ hỗ trợ cho việc giảm cân mà còn có thể phòng ngừa được bệnh tim.
Không bỏ bữa
Một quan niệm sai lầm của rất nhiều người khi muốn tìm lại vóc dáng là “bóp mồm bóp miệng”. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, giảm cân không đồng nghĩa với nhịn ăn.
Việc nhịn ăn sẽ khiến cơ thể có xu hướng nạp bù phần năng lượng khuyết thiếu một cách vô thức, khiến bạn ăn nhiều gấp đôi, gấp ba những bữa sau.
Minh An (t/h)