Tìm thấy 5 thi thể bị lũ cuốn trôi ở Nghệ An

Moitruong.net.vn

– Chỉ trong một ngày, lực lượng tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An đã vớt được 5 thi thể bị đuối nước, trong khi lũ lụt vẫn đang giảm chậm tại các địa phương này.

Ngày 2/11, thông tin từ UBND xã Thanh Long, huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 2 học sinh bị nước lũ cuốn trôi, tử vong.

Thông tin ban đầu, chiều 1/11, cháu Phan Thị Tr. (13 tuổi) và Trần Thị A. (14 tuổi), cùng là học sinh THCS trên địa bàn xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương chở nhau bằng xe đạp đi chơi. Tối cùng ngày, khi không thấy các cháu về, người nhà tổ chức đi tìm kiếm và thông báo với chính quyền địa phương.

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An trong một ngày tìm thấy 5 thi thể bị lũ cuốn trôi

Trong lúc tìm kiếm người dân phát hiện xe đạp của 2 cháu đi tại khu vực cầu Đập Bượm (xã Thanh Long) nên tổ chức lực lượng tìm kiếm tại khu vực này. Đến 21h cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 2 cháu.

Cũng trong đêm 01/11, lực lượng tìm kiếm, cứu nạn tại xã Thanh An (huyện Thanh Chương, Nghệ An) đã tìm, vớt được thi thể hai anh em Nguyễn Văn Q. (trú xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) và Trần Công T. (em vợ nạn nhân Q., trú xã Thanh An).

Trước đó, sáng 30/10, hai anh em Q. và T. đi xe máy cùng nhau lên xã Thanh Thịnh (huyện Thanh Chương). Khi đi qua cánh đồng xã Thanh An thì nước lũ dâng lên ngập đường. Thời điểm này, hai anh em Q. T. phát hiện chú mình là ông Trần Công Nam trên đường đi chở cám cho gia súc về thì bị ngã, nước lũ cuốn trôi.
Phát hiện sự việc, cả hai anh em liền lao dòng nước lũ cứu chú. Ông Nam may mắn được cứu sống nhưng anh em Q. và T.  bị nước lũ cuốn trôi mất tích.
Nhận được tin báo, lực lượng tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân được triển khai, tuy nhiên do nước lũ dâng cao, chảy xiết nên sau gần hai ngày tìm kiếm, đến khoảng 22h tối 01/11, thi thể của hai anh em Q. và T. mới được tìm thấy ở cánh đồng lũ xã Thanh An.
Ngoài ra, cũng trong ngày 01/11, lực lượng Lữ đoàn Công binh 414 (Quân khu 4) cùng các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đã tìm thấy thi thể em Phạm Văn P. (SN 2003, học lớp 12, xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn) không may bị nước lũ cuốn trôi khi đi bắt cá cùng người bố. Sau khi hoàn thành các thủ tục cần thiết, thi thể các nạn nhân xấu số đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình để tiến hành mai táng theo phong tục của địa phương.
Trong đợt mưa lũ vừa qua, toàn tỉnh Nghệ An có 9 người chết, trong đó 1 người vẫn đang mất tích.
Minh Châu