Tín hiệu lạc quan, điều chỉnh biện pháp cách ly chống dịch nhiều “điểm nóng” tại Bắc Ninh

Ngân Hạ|10/06/2021 16:57
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Trước diễn biến dịch Covid-19 trong tình hình mới, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có quyết định điều chỉnh áp dụng biện pháp giãn cách xã hội đối với nhiều nơi tại các huyện Thuận Thành, Tiên Du, Lương Tài, Yên Phong.

Một chốt kiểm soát dịch tại Bắc Ninh.

Cụ thể, huyện Tiên Du được điều chỉnh áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 15/CT-TTg sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với các xã: Tân Chi, Minh Đạo, Cảnh Hưng, Việt Đoàn, Phật Tích, Tri Phương, Phú Lâm.

Huyện Lương Tài được điều chỉnh áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 15/CT-TTg sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ huyện.

Huyện Yên Phong được điều chỉnh áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ huyện.

Đối với huyện Thuận Thành, Theo UBND huyện đã qua 21 ngày tại 14 thôn, khu phố thuộc 05 xã, thị trấn trên địa bàn không phát hiện trường hợp dương tính với SASR-CoV-2 tại cộng đồng.

Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 tại cộng đồng cho công dân của 14 khu phố thuộc 05 xã, thị trấn đến ngày 10/6/2021 không ghi nhận trường dương tính với SARS-CoV-2.

Do đó, UBND huyện Thuận Thành đã quyết định chuyển trạng thái từ thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 sang thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới đối với 14 thôn, khu phố thuộc 05 xã, thị địa bàn huyện Thuận Thành.

Giao UBND các xã, thị trấn có thôn, khu phố được chuyển trạng thái từ thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg sang thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg:

Chỉ đạo, tổ chức, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 19/CT-TTg, duy phát huy vai trò của Tố Covid cộng đồng, yêu cầu các hộ gia đình, cá nhân hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế, đảm bảo khoảng cách an toàn và hạn chế giao lưu trong cộng đồng dân cư để phòng, chống dịch bệnh trở lai.

Duy trì nghiêm túc các Chốt kiểm dịch do xã, thị trấn lập theo đúng quy định cho đến khi có chỉ đạo mới.

Các Quyết định trên có hiệu lực kể từ 0h ngày 11/6/2021.

Ngân Hạ

Bài liên quan
  • Hà Nội chuẩn bị điều kiện để “nới lỏng” một số hoạt động
    Moitruong.net.vn – Sáng 10/6, Hà Nội họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19. Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu kiên quyết không để dịch bệnh lây lan, kiểm soát tốt tình hình để chuẩn bị lộ trình có thể nới lỏng một số hoạt động, nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, ổn định đời sống người dân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tín hiệu lạc quan, điều chỉnh biện pháp cách ly chống dịch nhiều “điểm nóng” tại Bắc Ninh