Tọa đàm: Những ảnh hưởng của thủy điện nhỏ và vừa tới môi trường

Moitruong.net.vn

– Không phủ nhận những đóng góp của thủy điện vừa và nhỏ đối với sự phát triển kinh tế, năng lượng, tuy nhiên, cũng không ít những dự án gây ảnh hưởng lớn đến môi trường. Vừa qua, mưa lớn kéo dài cộng với nhiều hồ thủy lợi, thủy điện xả tràn làm nhiều khu dân cư ở miền Trung thêm ngập lụt, chia cắt. Chương trình Tọa đàm: Những ảnh hưởng của thủy điện nhỏ và vừa tới môi trường sẽ lý giải vấn đề đó.

VIDEO: Tọa đàm: Những ảnh hưởng của thủy điện nhỏ và vừa tới môi trường

Thủy điện là một trong những nguồn năng lượng quan trọng đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh mặt tích cực, các dự án thủy điện gây ra những ảnh hưởng không tốt như: làm giảm diện tích rừng, thay đổi dòng chảy, hệ sinh thái của các dòng sông và tình trạng ô nhiễm môi trường…

Vậy đâu là nguyên nhân của những tác động đó và cần những giải pháp nào cho vấn đề trên. Hãy cùng tìm ra nguyên nhân và giải pháp trong chương trình Tọa đàm: Những ảnh hưởng của thủy điện nhỏ và vừa tới môi trường với sự tham gia của 2 vị khách mời: TS. Nguyễn Thế Đồng – Phó chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam và TS. Đào Trọng Tứ – Trưởng ban điều hành mạng lưới sông ngòi Việt Nam.

Ban Biên Tập Moitruong.net.vn