TP. Hạ Long sẽ trả toàn bộ phí cách ly, xét nghiệm Covid-19 cho học sinh

Moitruong.net.vn

– UBND TP.Hạ Long quyết định sẽ chi trả toàn bộ chi phí xét nghiệm COVID-19 cũng như chi phí ở các khu cách ly tập trung cho học sinh cùng thân nhân từ vùng dịch trở về thành phố.

Để đảm bảo cho việc học sinh trên địa bàn thành phố trở lại trường trong thời gian sớm nhất, UBND TP. Hạ Long (Quảng Ninh) vừa ban hành văn bản số 1886/UBND-VP về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo quy định, đối với học sinh đang lưu trú tại khu vực đang thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội (huyện Kinh Môn, huyện Kim Thành của tỉnh Hải Dương) và các địa bàn khác trở về TP Hạ Long (Quảng Ninh) sẽ phải thực hiện cách ly tập trung tại khu cách ly của thành phố ở phường Hoành Bồ.

Đối với học sinh đang lưu trú tại tỉnh Hải Dương nhưng không thuộc các khu vực đang thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội về TP Hạ Long sẽ thực hiện 2 lần xét nghiệm Covid-19 và cách ly tại nhà 14 ngày. Nếu học sinh đang trong thời gian cách ly sẽ tiếp tục cách ly đảm bảo thời gian theo quy định, sau khi kết thúc cách ly về TP Hạ Long thực hiện khai báo y tế tại các chốt kiểm soát và đi học trở lại trường. Học sinh không trong thời gian cách ly, thực hiện khai báo y tế tại các chốt kiểm soát và đi học trở lại trường.

Ảnh minh họa.

Trường hợp học sinh đang cách ly trên địa bàn TP Hạ Long, tiếp tục cách ly đảm bảo thời gian theo quy định, khi hết thời gian và có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần với Covid-19 trở về đi học tại trường. Học sinh đang cách ly tại gia đình, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, nếu có kết quả âm tính cho phép đi học tại trường.

TP Hạ Long sẽ chi trả toàn bộ kinh phí cách ly, mẫu xét nghiệm từ nguồn ngân sách nhà nước và nguồn kinh phí xã hội hóa huy động hợp pháp khác đảm bảo đúng quy định hiện hành.

Các biện pháp trên áp dụng cho tất cả các học sinh đang học tập tại các trường trên địa bàn thành phố, từ bậc học mầm non đến giáo dục phổ thông và thân nhân của các em (bao gồm bố, mẹ, người nuôi dưỡng trực tiếp và anh chị em ruột).

Quy định mới này của TP Hạ Long nhằm đảm bảo quyền lợi được đến trường của tất cả các em học sinh và giúp người dân có thêm điều kiện để vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hoàng Liên