TP. Hà Nội: Rác thải tràn lan, chất đống ngay tại điểm có biển cấm

10/09/2018 04:45

Theo ghi nhận của PV Môi trường và Cuộc Sống (Moitruong.net.vn) tại một số tuyến đường, phố trên địa bàn Hà Nội đều có những đống rác tự phát của người dân.

(Moitruong.net.vn) – Hiện nay, trên địa bàn TP. Hà Nội, những đống rác xuất hiện tràn lan khắp các tuyến đường, phố, vỉa hè cho đến các khu dân cư, công viên… Tình trạng “rác thải tràn đường đi” không chỉ gây ô nhiễm môi trường sống, cản trở giao thông mà còn làm mất mỹ quan đô thị thành phố.

>>>TP.HCM: Rác thải bủa vây gây ô nhiễm nhiều tuyến đường giữa trung tâm thành phố

>>>Cơ bản khống chế sự cố vỡ đập bãi thải Nhà máy DAP Lào Cai

Trên con đường vào Phố Mạc Thái Tổ, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy,TP. Hà Nội, 2 vỉa hè dành cho người đi bộ đâu đâu cũng thấy rác. Dọc tuyến phố theo các con đường ở khu vực trên, chúng tôi quan sát thấy hơn 10 đống rác lớn nhỏ với đủ loại chất thải. Ngoài rác sinh hoạt, còn lại phần lớn là đất, đá, kính vỡ, … được đổ tứ tung, tràn cả ra lòng lề đường đã mấy tháng nay.

Trên tuyến phố Mạc Thái Tổ rác thải vứt bừa bãi, tràn xuống đường đi, bốc mùi hôi thối bên cạnh dòng sông ô nhiễm.

Những bao tải rác, tấm gỗ mùn được chất đống hơn một tháng nay trên vỉa hè vẫn chưa được xử lý, giải quyết

Những tấm gỗ lớn chất cao, lấn chiếm hết đường đi của người đi bộ

Những khối kính lớn, vỡ nát đe dọa đến sự an tòa của người đi bộ. Tuy nhiên, đã hơn một tháng nay những khối kính vẫn bất động trước sự tắc trách của cơ quan quản lý

Những cành cây dù đã để đến mức khô héo, vẫn chưa được thu dọn để người đi bộ có vỉa hè đi lại

Đặc biệt, ngay tại tuyến đường chính Phạm Hùng, Mỹ Đình, Từ Liêm những đống rác vẫn xuất hiện ngổn ngang, gây mùi hôi khó chịu

Ngoài ra, tại địa bàn quận Cầu Giấy, ngay cả những điểm khi đã đề biển cấm đổ rác, đổ rác đúng nơi quy định…nhưng người dân vẫn thản nhiên, vô tư đổ rác.

Đống rác bên cạnh một gia đình mở quán ăn, tại đường 165 Cầu Giấy, Hà Nội bốc mùi giữa thời tiết nắng nóng.

Cũng tại con đường này, rác được vứt ngổn ngang bên cạnh một quán cà phê lớn, gần lối rẽ vào ngõ nhỏ. Vì vậy rác đã lấn chiếm hết đường đi của người dân, gây khó khăn cho người điều khiển phương tiện giao thông

Qua ghi nhận của PV, trước thực trạng nói trên chính quyền địa phương cần phải tăng cường công tác quản lý, kiểm tra. Đồng thời, cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với một số người thiếu ý thức, vứt rác thải bừa bãi nơi công cộng. Theo đó, người dân cũng cần phải có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường.

Theo Nghị định 155/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, có hiệu lực từ ngày 1.2.2017, hành vi vứt rác bừa bãi nơi công cộng bị phạt tới 5 triệu đồng.

Thanh Tâm


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP. Hà Nội: Rác thải tràn lan, chất đống ngay tại điểm có biển cấm