TP HCM: Chất lượng không khí được cải thiện rõ rệt sau nhiều ngày bụi mù bao phủ

Moitruong.net.vn

– Chỉ số ô nhiễm không khí ở TP.HCM đã chuyển từ cảnh báo đỏ sang cảnh báo vàng, và xanh, sau nhiều ngày bị một lớp ‘bụi mù’ che phủ.

Nhiều ngày qua, bầu trời của TP HCM luôn mang vẻ u ám, xám xịt bởi một lớp “bụi mù” bao phủ khiến người dân lo lắng.

khoảng từ ngày 25/11 trở về trước, mức cảnh báo ô nhiễm tại nhiều quận của TP.HCM như quận 1, 2, 10 luôn ở mức báo động đỏ, độ ô nhiễm luôn trên 150, bầu trời của TP.HCM luôn mang vẻ u ám, xám xịt bởi một lớp “bụi mù” bao phủ khiến người dân lo lắng. Nhất là trong những ngày gần đây, hiện tượng “bụi mù” càng mạnh hơn khi nhiều toà cao ốc của TP.HCM không thể nhìn rõ từ xa, như Land Mark 81, Bitexco,…

Bầu trời TP HCM quang đãng, trong xanh có thể nhìn thấy rõ các tòa cao ốc từ xa vào ngày 26/11. Ảnh GT

Chiều 26/11, theo dõi map Ari Visual, chỉ số ô nhiễm không khí ở TP.HCM chuyển từ cảnh báo đỏ (trên 150) sang cảnh báo vàng (50 – 60), và xanh (30 – 40). Bầu trời ít mây và gần như không có hiện tượng “bụi mù” bao phủ, không khí trở nên quang đãng, trong xanh. Nhìn từ xa, các tòa nhà cao ốc gần như thấy rất rõ bởi không còn bị che khuất bởi bụi.

Trước đó, vào các ngày 24 – 25/11, TP.HCM đều xuất hiện mưa vào chiều tối, có thể đây cũng là một phần nguyên nhân khiến chỉ số ô nhiễm không khí ở TP.HCM giảm xuống.

Mai Anh (t/h)