TP.HCM chỉ đạo kiểm tra toàn bộ cây xanh tránh nguy cơ gãy, đổ gây mất an toàn

Nguyên Lâm|07/04/2023 19:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

UBND thành phố giao Sở Xây dựng, UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức chỉ đạo các đơn vị được giao quản lý khẩn trương thực hiện kiểm tra, rà soát toàn diện về tình hình sinh trưởng, phát triển và khả năng bảo đảm an toàn của cây xanh.

Liên quan việc cây cổ thụ bật gốc ngay cổng Trường THCS Trần Văn Ơn, quận 1, UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi các đơn vị có liên quan về việc thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn đối với hệ thống cây xanh trên địa bàn TP.

UBND TP HCM chỉ đạo Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan khẩn trương xử lý sự cố.

cay-xanh.jpg
Hiện trường vụ ngã đổ cây xanh trong khuôn viên Trường THCS Trần Văn Ơn (TP.HCM)

Đồng thời, nhanh chóng xác định nguyên nhân sự cố và trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức có liên quan, báo cáo UBND thành phố trước ngày 15/4.

Đối với hệ thống cây xanh công cộng trên địa bàn, UBND thành phố giao Sở Xây dựng, UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức chỉ đạo các đơn vị được giao quản lý khẩn trương thực hiện kiểm tra, rà soát toàn diện về tình hình sinh trưởng, phát triển và khả năng bảo đảm an toàn của cây xanh (rễ, thân, cành, tán lá) để có biện pháp xử lý kịp thời, phù hợp đối với những trường hợp cây xanh có nguy cơ gãy, đổ gây mất an toàn.

Đối với các cây xanh có kích thước lớn, cây cổ thụ nằm trong khuôn viên trụ sở của các công sở, trường học thuộc trách nhiệm quản lý của các cơ quan, đơn vị, UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan, đơn vị có liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn kỹ thuật chi tiết về trồng, chăm sóc và cắt tỉa cây xanh.

Bên cạnh đó, yêu cầu đơn vị quản lý thường xuyên kiểm tra, chăm sóc định kỳ và có trách nhiệm thực hiện kịp thời các biện pháp xử lý cây xanh phù hợp để đảm bảo an toàn, hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro, thiệt hại về người và tài sản, nhất là khi mùa mưa bão sắp đến.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM chỉ đạo kiểm tra toàn bộ cây xanh tránh nguy cơ gãy, đổ gây mất an toàn