TP. HCM: Chính thức thông xe cầu Phước Lộc 400 tỉ ở huyện Nhà Bè

Moitruong.net.vn

– Sáng ngày 7/1, cầu Phước Lộc trên địa bàn huyện Nhà Bè, TP.HCM với tổng vốn đầu tư hơn 405 tỷ đồng đã chính thức được thông xe sau nhiều năm đình trệ.

Tại lễ thông xe, ông Nguyễn Vĩnh Ninh – Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM cho biết, cầu Phước Lộc mới có chiều dài 386 m bao gồm 13 nhịp bê tông cốt thép, gồm 2 làn xe hỗn hợp.

Cầu Phước Lộc mới với tổng mức đầu tư hơn 405 tỉ đồng, đây là một trong các dự án giao thông trọng điểm của TP nhằm cải thiện tình trạng giao thông, từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện Nhà Bè nói riêng và TP nói chung.

Khởi công từ tháng 6/2012, cầu Phước Lộc nối hai xã Phước Lộc và Phước Kiển (huyện Nhà Bè) đã chính thức thông xe sáng 7/1.

Ông Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết cầu Phước Lộc nối liền các tuyến giao thông vào trung tâm TP như đường Lê Văn Lương, Nguyễn Văn Linh qua đường Đào Sư Tích… khi kết hợp cầu Cây Khô trong tương lai sẽ nối qua đường Phạm Hùng (quận Bình Chánh) giúp cho việc đi lại của người dân thuận lợi và an toàn hơn.

Theo ông Bình, về giao thông đường thủy cầu Phước Lộc mới có độ tĩnh không được nâng từ 8 x 1 m lên 40 x 6 m giúp khơi thông năng lực vận tải của một trong những tuyến đường thủy quan trọng của TP như sông Phước Kiển, rạch Mương Chuối… Từ đó, phát huy thế mạnh đường thủy nội địa, góp phần giảm tải hiệu quả cho đường bộ.

Minh Hoàng