TP.HCM đang trải qua những ngày “lạnh” nhất từ đầu năm

Moitruong.net.vn

– Nền nhiệt giảm từ 19-21 độ C, TP.HCM và một số tỉnh lân cận đang trải qua những ngày “lạnh” nhất từ đầu năm.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nhiệt độ quan trắc được tại TP.HCM lúc 6h ngày 6/12 là 21 độ C và ấm lên nhanh chóng những giờ tới. Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh Đông Nam Bộ, nhiệt độ thấp nhất ghi nhận được sáng nay ở ngưỡng 20 độ C.

Trong 3 ngày đầu tuần, Nam Bộ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh lệch đông nên duy trì trạng thái ngày nắng, đêm trở lạnh. Nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Ban ngày, nền nhiệt tăng lên mức 29-32 độ C, cảm giác oi nóng kéo dài từ 10h đến 16h hàng ngày.

TP.HCM trở “lạnh”, nền nhiệt thấp nhất 19 độ. Ảnh: Lao Động

Sau ngày 8/12, khi không khí lạnh suy yếu, nhiệt độ thấp nhất tại khu vực nhích lên 1-2 độ C, dao động ở ngưỡng 22-24 độ C. Thời tiết se lạnh vào tối và đêm, oi nóng ban ngày.

Từ nay đến hết năm, Nam Bộ khả năng hứng chịu thêm nhiều đợt không khí lạnh khiến thời tiết lạnh 19 độ C như những ngày qua. Khu vực bắt đầu bước vào mùa khô nhưng vẫn cần đề phòng những cơn mưa rải rác xuất hiện về chiều tối và đêm.

Ngoài ra, TP.HCM và một số tỉnh Nam Bộ đang bước vào đợt triều cường đạt đỉnh tính từ đầu năm 2021. Do đó, một số khu vực ven biển các tỉnh Đông Nam Bộ, miền Tây sẽ xảy ra ngập úng tại các vùng trũng thấp.

Nhân Minh