TP. HCM: Hoàn thành tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 – 12 tuổi trước tháng 9/2022

Minh Anh|06/04/2022 00:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Ngày 4/4, UBND TPHCM đã có công văn khẩn về Kế hoạch tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tại TPHCM.

Theo đó, Thành phố sẽ hoàn thành kế hoạch tiêm này trước tháng 9/2022. Dự kiến, gần 900.000 trẻ trên địa bàn sẽ được tiêm phòng; trong đó có hơn 885.000 trẻ đi học, hơn 12.000 trẻ đang nuôi dưỡng ở cơ sở bảo trợ xã hội và trẻ chưa đi học.

Trẻ đi học sẽ được tiêm tại trường học hoặc tại điểm tiêm được cơ sở giáo dục, y tế địa phương phối hợp quyết định, đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng, chống dịch bệnh. Trẻ không đi học sẽ được tiêm tại điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động trên địa bàn do Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện quyết định. Trẻ đang điều trị nội trú tại các bệnh viện, sẽ được tổ chức tiêm ngay tại bệnh viện (kể cả trẻ có địa chỉ cư trú tại tỉnh, thành khác).

Ảnh minh họa

Ủy ban nhân dân Thành phố yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát, lập danh sách và nhập liệu đầy đủ danh sách trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đang đi học trên địa bàn trước khi tổ chức tiêm lên nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Uỷ ban nhân dân thành phố Thủ Đức, các quận, huyện rà soát, lập danh sách nhóm trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi không đi học, trẻ đang được nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội thuộc ngành quản lý; nhập liệu danh sách lên nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19.

Ngoài ra, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng đề nghị các địa phương phối hợp với ngành y tế sẵn sàng các phương án xử trí, cấp cứu khi có sự cố bất lợi sau tiêm. Các điểm tiêm thực hiện giám sát sự cố bất lợi sau tiêm để chủ động phát hiện và xử trí kịp thời, đặc biệt là tai biến nặng;

Theo dõi trẻ tại điểm tiêm chủng ít nhất 30 phút sau tiêm và hướng dẫn phụ huynh, người giám hộ tiếp tục theo dõi 28 ngày, đặc biệt trong vòng 7 ngày đầu sau tiêm; cung cấp số điện thoại của trung tâm y tế hoặc trạm y tế để phụ huynh, người giám hộ liên hệ khi cần.

Minh Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP. HCM: Hoàn thành tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 – 12 tuổi trước tháng 9/2022