TP.HCM: Người dân mua thuốc trị ho, sốt phải khai báo y tế

Khang Minh|17/05/2021 13:07

Moitruong.net.vn – Sở Y tế TP.HCM vừa có công văn khẩn yêu cầu khai báo y tế đối với tất cả những trường hợp mua thuốc điều trị triệu chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Người dân TP.HCM mua thuốc trị ho, sốt phải khai báo y tế

Theo đó, Phòng y tế thành phố Thủ Đức và phòng y tế các quận, huyện khẩn trương triển khai hướng dẫn các cơ sở bán thuốc lẻ thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo quy định như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách với người mua thuốc.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh yêu cầu các cơ sở bán thuốc phải hướng dẫn người mua thuốc khai báo y tế đối với trường hợp mua các thuốc điều trị triệu chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp hoặc sốt, ho, đau họng, khó thở tại địa chỉ http://tokhaiyte.vn hoặc các ứng dụng NCOVI, VietNam Health Declaration trên điện thoại.

Đồng thời, phải báo cáo với các cơ quan chức năng trên địa bàn hoặc qua đường dây nóng tiếp nhận thông tin về dịch bệnh COVD-19 để tiến hành theo dõi, giám sát các trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Sở Y tế nhấn mạnh nếu các cơ sở bán lẻ thuốc không thực hiện đầy đủ và để lây lan dịch COVID-19 trong cộng đồng sẽ bị xử phạt theo đúng quy định.

Khang Minh

Bài liên quan
  • Cử tri, người tham gia công tác bầu cử cần khai báo y tế
    Moitruong.net.vn – Theo hướng dẫn của Bộ Nội vụ, trước khi đi bỏ phiếu bầu cử, cử tri phải khai báo y tế trực tiếp hoặc khai báo điện tử và xếp hàng, giữ khoảng cách 2 m để vào bỏ phiếu, di chuyển theo hướng một chiều.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM: Người dân mua thuốc trị ho, sốt phải khai báo y tế