TP.HCM: Xe khách không được đón, trả khách tại vùng có dịch COVID-19

Hoàng Lân|14/05/2021 12:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Sở GTVT TP.HCM vừa có công văn tiếp tục yêu cầu các đơn vị vận tải, quản lý bến xe khách tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM, từ 0 giờ ngày 15/5, các bến xe tạm dừng đón, trả khách tại các tỉnh, thành có dịch bệnh theo thông báo của Bộ Y tế; chủ động theo dõi, thực hiện nghiêm phương án tổ chức hoạt động vận tải của các tỉnh, thành có liên quan.

Ngoài ra, các bến xe phải đảm bảo nhà xe tuân thủ phục vụ tối đa không quá 50% sức chứa, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên xe, cách nhau 1 ghế hoặc cách nhau 1m (không áp dụng đối với xe khách giường nằm và xe cải tạo ghế ngồi đã đảm bảo giãn cách). Phương tiện chở không vượt quá 30 người kể cả lái xe, nhân viên phục vụ.

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, các lái xe phải tuân thủ, chấp hành không được dừng tại các vùng, khu vực trên hành trình chạy xe đã được công bố dịch bệnh, chịu trách nhiệm đối với việc khai báo y tế của hành khách trên xe.

Theo Sở GTVT, hiện nay để đảm bảo công tác phòng chống dịch, tất cả hành khách đến bến xe đi lại đều phải khai báo y tế bắt buộc. Riêng các bên xe thường xuyên khử trùng, phun thuốc sát khuẩn định kỳ tại khu vực đón, trả khách, khu vực bán vé, phòng chờ…

Bên cạnh đó, các đơn vị kinh doanh vận tải thường xuyên vệ sinh và khử khuẩn phương tiện sau khi kết thúc chuyến đi cuối cùng trong ngày.

Riêng đối với các đơn vị quản lý bến xe khách, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách (tuyến cố định, xe buýt, xe taxi) thực hiện nghiêm tự đánh giá việc thực hiện các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Sở GTVT cũng đề nghị Thanh tra Sở phối hợp các lực lượng chức năng và đơn vị liên quan tăng cường công tác kiếm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Hoàng Lân

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM: Xe khách không được đón, trả khách tại vùng có dịch COVID-19