TP. HCM ôn tập cho học sinh qua truyền hình khi nghỉ vì dịch Covid-19

Moitruong.net.vn

– Trong thời gian được nghỉ vì dịch Covid-19, học sinh lớp 9 ôn tập môn Văn, Toán, Tiếng Anh; lớp 12 ôn Toán, Lý, Hoá trên kênh HTV Key, từ ngày 24/2.

Bắt đầu từ ngày 24.2, chương trình được Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Đài Truyền hình TP HCM thực hiện nhằm giúp học sinh cuối cấp ôn tập trong thời gian nghỉ tránh dịch nCoV.

Theo đó, các chủ đề ôn tập kiến thức dành cho học sinh lớp 9 và lớp 12 sẽ được tổ chức phát sóng trên kênh HTV Key. Khung thời gian phát sóng cụ thể: Buổi sáng vào lúc 8 giờ, 9 giờ, 10 giờ các môn toán, ngữ văn và tiếng Anh lớp 9. Buổi chiều vào lúc 14 giờ, 15 giờ, 16 giờ phát các chủ đề ôn tập các môn toán, vật lý, hóa học lớp 12. Mỗi môn học có thời lượng 45 phút. Học sinh có thể xem lại trên trang web của đài truyền hình.

Chương trình dạy học trên truyền hình trước đó được phát sóng định kỳ trong tuần, ở tất cả các khối lớp và môn học. Hiện, chương trình được phát sóng với mật độ dày hơn, tập trung cho học sinh cuối cấp là lớp 9 và lớp 12. Đây là phương án giúp học sinh ôn tập và có thêm kiến thức do nghỉ dài ngày.

Học sinh ôn tập tại nhà trong đợt nghỉ để phòng dịch bệnh CoVid-19. Ảnh minh hoạ.

Ngoài việc ôn tập qua sóng truyền hình, Sở GD-ĐT cũng đã yêu cầu các trường trong thời gian học sinh tạm nghỉ học, duy trì liên lạc giữa nhà trường và gia đình, giữa giáo viên và học sinh để ôn tập, củng cố kiến thức và hướng dẫn học sinh tự học qua các hình thức ứng dụng CNTT phù hợp với địa phương, nhà trường.

Nhiều trường học cũng đã chủ động vận dụng linh hoạt việc ôn tập online cho học sinh, nhất là học sinh cuối cấp.

TP HCM hiện có gần 2 triệu học sinh từ mầm non đến THPT, mỗi năm có khoảng 80.000 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT công lập và 70.000 em dự thi THPT quốc gia. Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam trước đó kiến nghị Thủ tướng chỉ thị triển khai dạy học qua truyền hình thay vì nghỉ dài ngày tránh dịch.

Lê An (t/h)