TP.HCM thành lập tổ công tác đặc biệt điều phối chuyển người bệnh COVID-19 cấp cứu

Lâm Hoa|20/07/2021 05:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Tổ công tác đặc biệt có nhiệm vụ làm cầu nối và hỗ trợ cho việc luân chuyển bệnh nhân COVID-19 giữa các bệnh viện được thuận lợi và nhanh chóng.

Ảnh minh họa.

Ngày 20/7, Sở Y tế TP.HCM thành lập tổ công tác đặc biệt chuyên điều phối chuyển người bệnh Covid-19 nặng và nguy kịch giữa các bệnh viện. Đơn vị này gồm 15 thành viên, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 làm tổ trưởng, với sự hỗ trợ của lãnh đạo Thanh tra Sở Y tế và lãnh đạo phòng Nghiệp Vụ Y (trực thuộc Sở Y tế).

Theo Sở Y tế TP.HCM, với số ca COVID-19 đang điều trị tại các bệnh viện đã vượt qua con số 30.000 và còn tiếp tục tăng trong thời gian tới, đội ngũ y, bác sĩ của tất cả bệnh viện được phân công tiếp nhận và điều trị COVID-19 đã nỗ lực hết mình cứu chữa người bệnh.

Bên cạnh số lượt người bệnh khỏi bệnh và ra viện tăng dần, số trường hợp chuyển nặng vẫn luôn là nỗi lo của các y, bác sĩ và tất cả đều mong muốn người bệnh sớm được chuyển đến các bệnh viện có năng lực chuyên môn cao hơn để điều trị.

Tính đến thời điểm hiện tại, thành phố có tổng cộng đã có 38 bệnh viện phân ra 4 tầng điều trị khác nhau và hầu hết các bệnh viện đã sử dụng gần hết công suất.

Nếu thành phố có thêm một tổ công tác, có nhiệm vụ làm cầu nối và hỗ trợ cho việc luân chuyển bệnh nhân giữa các bệnh viện được thuận lợi và nhanh chóng là một nhu cầu rất cấp thiết trong tình hình hiện nay.

Sở Y tế đã thành lập tổ công tác đặc biệt chuyên điều phối chuyển người bệnh COVID-19 nặng và nguy kịch.

Một trong những nhiệm vụ chính của tổ công tác là kịp thời nắm bắt nhu cầu chuyển người bệnh của các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 và các bệnh viện điều trị COVID-19, làm cầu nối giữa các bệnh viện cần chuyển và các bệnh viện tiếp nhận người bệnh.

Ngoài ra, tổ công tác còn được giao nhiệm vụ kiểm tra chế độ thường trực, sự sẵn sàng tiếp nhận người bệnh COVID-19 nặng để kịp thời chấn chỉnh các cơ sở chưa thực hiện tốt công tác tiếp nhận người bệnh cấp cứu.

Tổ công tác cũng có nhiệm vụ ghi nhận, giới thiệu nhân rộng những cá nhân và tập thể có cách làm hiệu quả, thực hiện tốt công tác tiếp nhận người bệnh cấp cứu. Tổ công tác đặc biệt hoạt động 24/7.

Lâm Hoa

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM thành lập tổ công tác đặc biệt điều phối chuyển người bệnh COVID-19 cấp cứu