TP.HCM tổng kiểm tra xe đưa đón học sinh

Moitruong.net.vn

– Từ đầu tháng 11-2019, TP.HCM mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách đối với ôtô đưa đón học sinh trên địa bàn.

Ông Trần Quốc Khánh, Chánh Thanh tra Sở GTVT TP HCM, cho biết trong đợt cao điểm (từ cuối tháng 9 đến 12-11), đơn vị đã phối hợp Trung tâm Quản lý giao thông công cộng kiểm tra hoạt động của các tuyến xe buýt đưa rước học sinh có trợ giá trên địa bàn TP.

Với 24 trường học, 56 xe và 1.344 học sinh được kiểm tra, Thanh tra Sở GTVT đánh giá các đơn vị cơ bản chấp hành tốt quy định khai thác loại hình đưa rước học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, trong số đó có 2 xe bị phát hiện vi phạm bình chữa cháy hết hạn sử dụng.

Lực lượng chức năng kiểm tra kỹ thiết kế kỹ thuật xe, ghế ngồi trên xe, kỹ năng tài xế – Ảnh: Văn Bình

Việc kiểm tra nhằm đảm bảo các xe đưa rước học sinh đạt chuẩn về an toàn kỹ thuật, đồng thời yêu cầu các trường quản lý chặt quá trình đưa đón, nâng cao an toàn cho học sinh đi xe đưa rước.

Đại diện Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết theo kế hoạch, từ nay đến 31-12, tổ công tác sẽ tăng cường kiểm tra các trường có nhiều xe đưa rước học sinh. Mục đích kiểm tra để đảm bảo việc đưa đón học sinh an toàn, không để trường hợp nào đáng tiếc xảy ra như ở Đồng Nai và Bình Dương.

Lê Hạnh (t/h)