TP Hồ Chí Minh: Bệnh viện Đại học Y dược tạm ngừng hoạt động do nhân viên nghi mắc Covid-19

Minh Anh|16/06/2021 10:00

Moitruong.net.vn – Một nhân viên y tế tại Bệnh viện Đại học Y Dược ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đơn vị này đang họp để có phương án ứng phó phù hợp.

Ngày 16/6, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM thông tin, bệnh viện vừa phát hiện một nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2. Người này có biểu hiện ho, sốt từ 15/6 và được test nhanh cho kết quả dương tính. Nhân viên này được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR và cho kết quả dương tính.

Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh thông báo tạm dừng tiếp nhận khám chữa bệnh để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Đại diện Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, ngành y tế thành phố đang hỏa tốc thực hiện phương án khoanh vùng xử lý nguy cơ lây nhiễm.

Ghi nhận tại Bệnh viện, người bên ngoài bệnh viện được bảo vệ yêu cầu tạm thời không vào trong khuôn viên. Công tác lấy mẫu xét nghiệm diễn ra xuyên đêm, cơ sở y tế này đã tiến hành vệ sinh khử khuẩn khu vực có nguy cơ.

Hiện, cơ quan chức năng đang họp để nắm thông tin cụ thể về tình hình dịch COVID-19 và các nguy cơ lây nhiễm tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP để có phương án ứng phó phù hợp, đảm bảo chống dịch hiệu quả nhưng không gây ảnh hưởng đến người bệnh đang được điều trị tại đây.

Các thông tin về dịch tễ và ca nghi mắc Covid-19 đang chờ phía bệnh viện, HCDC, Bộ Y tế công bố chi tiết. Thông tin ban đầu cho hay có ít nhất 2 ca mắc tại Bệnh viện Đại học Y dược, trong đó còn một người đàn ông photo giấy tờ trước cổng bệnh viện cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Vợ anh là nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh.

Minh Anh 

Bài liên quan
  • TP.HCM kiến nghị Thủ tướng được chủ động mua vaccine Covid-19
    Moitruong.net.vn – UBND TP.HCM vừa trình Thủ tướng tờ trình về việc mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn trong bối cảnh dịch bệnh tại TP.HCM diễn biến phức tạp, số ca bệnh tăng với sự xuất hiện và lây nhiễm mạnh của các biến chủng virus SARS-CoV-2.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh: Bệnh viện Đại học Y dược tạm ngừng hoạt động do nhân viên nghi mắc Covid-19