TP Hồ Chí Minh: Chủ động ứng phó với triều cường

Moitruong.net.vn

– Nhằm sớm chủ động ứng phó với các đợt triều cường từ nay đến dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, UBND thành phố Hồ Chí Minh cần chủ động kiểm tra, rà soát và có biện pháp xử lý, gia cố… bảo đảm không để xảy ra tình trạng ngập úng ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt và sản xuất của người dân. 

UBND thành phố Hồ Chí Minh đã giao cho UBND các quận 8, 12, Thủ Đức, Bình Thạnh, Gò Vấp và các huyện Cần Giờ, Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi chủ động kiểm tra, rà soát và có biện pháp xử lý, gia cố, cơi đắp ngay từ đầu các vị trí bờ bao xung yếu theo phương châm “bốn tại chỗ”, bảo đảm không để xảy ra tình trạng ngập úng ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt và sản xuất của người dân.

TP Hồ Chí Minh chủ động ứng phó với triều cường từ nay đến Tết Nguyên đán 2021

Nhằm tránh xảy ra tai nạn do triều cường, các đơn vị cần có biện pháp đảm bảo an toàn như lắp biển cảnh báo, rào chắn, đèn báo hiệu, đèn chiếu sáng…. trên các tuyến đường ngập nước. Công an thành phố có trách nhiệm chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp lực lượng thanh niên xung phong của thành phố bố trí người điều tiết giao thông tại các khu vực trọng điểm bị ngập úng.

Đồng thời, UBND các quận, huyện cần chỉ đạo lực lượng quản lý đê tăng cường kiểm tra bờ bao, cống, cửa van ngăn triều nhằm kịp thời phát hiện, tu sửa gia cố những vị trí xung yếu, xuống cấp.

Mặt khác, tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình phòng chống thiên tai đã có chủ trương của UBND thành phố Hồ Chí Minh; đặc biệt là quận 8 (5 công trình), Gò Vấp (4 công trình), các huyện Cần Giờ (37 công trình), Bình Chánh (2 công trình), Hóc Môn (2 công trình) và Củ Chi (1 công trình) sớm hoàn thành đưa vào sử dụng để phát huy hiệu quả bảo vệ khu dân cư.

Minh Châu