TP. Hồ Chí Minh: Khai mạc lễ hội áo dài 2020 – lần VII

Mai Anh|12/10/2020 12:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Tối 11/10, tại Bảo tàng Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM), UBND TP. HCM đã tổ chức khai mạc Lễ hội Áo dài 2020 – lần VII với chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt Nam”.

Chương trình khai mạc Lễ hội Áo dài lần 7 -2020 với chủ đề Tôi yêu áo dài Việt Nam cũng là sự kiện mở đầu cho chuỗi sự kiện trong chiến dịch quảng bá du lịch TP.HCM Xin chào – Hello Ho Chi Minh City.

Lễ hội Áo dài TP. HCM được tổ chức không chỉ nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chiếc áo dài, góp phần giữ gìn, phát huy các giá trị truyền thống quý báu của dân tộc mà còn là hoạt động thiết thực hưởng ứng chủ đề năm 2020 của TP – “Năm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”. Đồng thời, tiếp tục quảng bá hình ảnh điểm đến TP. HCM “Sống động – An toàn – Hấp dẫn – Thân thiện” đến đông đảo du khách gần xa.

Trình diễn các bộ sưu tập áo dài tại Lễ hội

Cũng nhân dịp này, các doanh nghiệp du lịch tổ chức các chương trình tour kích cầu tham quan Bảo tàng Áo dài, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh… cho du khách, đồng thời thiết kế các tour du lịch mới cho du khách hoặc bổ sung thêm nội dung tour gắn với việc tạo điều kiện cho du khách tìm hiểu về áo dài và góp phần quảng bá áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam với đông đảo du khách.

Trong đó, chuỗi hoạt động truyền cảm hứng về áo dài mang tính tương tác cao với cộng đồng sẽ liên tục diễn ra tại các điểm đến du lịch nổi tiếng của TP như: Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bưu điện TP. HCM, các trường THPT, khu công nghiệp trên địa bàn TP.

Cũng tại buổi Lễ khai mạc, khán giả đã được thưởng thức 15 bộ sưu tập nổi bật của các nhà thiết kế nổi tiếng của TP, như: Nguyễn Tuấn, Việt Hùng, Võ Việt Chung, Tuấn Hải, Nhật Dũng, Tạ Linh Nhân… với sự tham gia trình diễn của nhiều người mẫu, diễn viên, ca sĩ, doanh nhân…

Lễ hội áo dài TP. HCM lần thứ 7 năm 2020 kéo dài từ ngày 11/10 đến ngày 20/11.

Mai Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP. Hồ Chí Minh: Khai mạc lễ hội áo dài 2020 – lần VII