TP.Hồ Chí Minh khai mạc Triển lãm về ngành nước Vietwater 2019

Phương Linh|07/11/2019 03:07
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Sáng ngày 6/11, tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC) quận 7, TPHCM đã khai mạc Triển lãm Quốc tế hàng đầu về ngành cấp thoát nước và xử lý nước thải tại Việt Nam (VIETWATER). Sự kiện diễn ra từ ngày 6 – 8/11/ 2019.

Triển lãm VIETWATER 2019 quy tụ những thương hiệu uy tín trong ngành như Toshiba, Tsurumi, Đại Đồng Tiến Phát, Tohin, Quang Minh, An Nguyên, Nhựa Bình Minh, Denora, Kurita, Toray, Namwon Turboone, Việt An, VAG, Sơn Hà… đến từ các quốc gia: Anh, Đài Loan (Trung Quốc), Đức, Cộng hòa Séc, Hàn Quốc, Pháp, Phần Lan, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc và Úc…

Sự kiện thu hút đông đảo khách mời đến từ nhiều quốc gia tham dự

Theo ban tổ chức, nhiều hội thảo hấp dẫn, mang tính thời sự cao cũng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ triển lãm. Cụ thể, sự kiện được trông chờ nhất là Hội thảo quốc tế ngành nước, sẽ diễn ra từ 8h30 – 13h00, ngày 7/11 tại Phòng Hội thảo, Lầu 2 (SECC) dưới sự chủ trì của Hội Cấp thoát nước Việt Nam và sự hỗ trợ của Bộ Xây dựng.

Hội thảo lần này sẽ mang đến đề tài mang tính thời sự trong thời gian gần đây như bức tranh toàn cảnh ngập úng ở đô thị, thực trạng và giải pháp nước – chống ngập úng ở các đô thị Việt Nam, đặc biệt là tại TPHCM. Từ đó, các chuyên gia sẽ chia sẻ các góc nhìn về quy hoạch đô thị, giải pháp và kế hoạch phòng chống ngập úng hướng đến phát triển đô thị bền vững.

Anh hùng lao động Cao Lại Quang – Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Chủ tịch Hội Cấp Thoát nước Việt Nam – ông Cao Lại Quang cho biết: “Sự cố ô nhiễm nguồn nước tại nhà máy nước sạch Sông Đà cung cấp nước cho người dân Hà Nội những ngày gần đây là tiếng chuông cảnh báo cho việc đảm bảo an ninh nguồn nước, năng lực quản lý, ứng phó với việc ô nhiễm nguồn nước, gây mất an toàn, an ninh nguồn nước. Đây là vấn đề lớn trong xã hội đang được các cấp, các ngành quan tâm. Để giải quyết những thách thức trên, thời gian vừa qua Chính phủ Việt Nam đã và đang ưu tiên nhiều hơn cho việc đổi mới cơ chế chính sách thu hút các nguồn lực đầu tư, nâng cao năng lực, chất lượng nguồn năng lực đẩy mạnh hợp tác Quốc tế và tận dụng các kinh nghiệm, ứng dụng khoa học kỹ thuật về cung cấp nước và vệ sinh môi trường”.

Triển lãm VIETWATER 2019 diễn ra từ ngày 6 – 8/11/ 2019 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), hứa hẹn sẽ đem đến nhiều trải nghiệm tham quan thú vị, là cầu nối giao thương uy tín để doanh nghiệp gặp gỡ được nhiều đơn vị cung ứng quốc tế.

Phương Linh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.Hồ Chí Minh khai mạc Triển lãm về ngành nước Vietwater 2019