Tp Hồ Chí Minh: Ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số

Mai Anh|12/10/2020 09:42

Moitruong.net.vn – Sáng 12/10, UBND Thành phố Hồ Chí Minh hợp tác cùng Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội – Viettel triển khai và ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, nhiều công trình, dự án trên nhiều lĩnh vực từ giáo dục, y tế, giao thông, kinh tế tài chính… đã được giới thiệu. Ông Dương Anh Đức – phó chủ tịch UBND TP.HCM – cho biết không gian sẽ hướng đến hai mục tiêu chính.

Một, tạo nơi để người dân thành phố tham quan, trải nghiệm các sản phẩm công nghệ số, chính quyền số, đô thị thông minh, qua đó nhìn được bức tranh tổng thể về quá trình chuyển đổi số. Người dân sẽ cảm nhận được những dịch vụ công, quyền lợi sẽ được thụ hưởng khi chính quyền thành phố đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số, hướng đến trở thành đô thị thông minh

Hai, tạo khu vực cho các doanh nghiệp công nghệ trên địa bàn thành phố trình diễn các sản phẩm công nghệ số phục vụ chương trình chuyển đổi số. Nhờ đó, ngoài việc tiếp xúc với khách hàng tiềm năng, các doanh nghiệp công nghệ còn có cơ hội trao đổi, giao lưu, kết nối và hợp tác với nhau nhằm phát triển các sản phẩm và công nghệ số phục vụ xây dựng TP.

Đại diện lãnh đạo Thành phố và Tập đoàn Viettel thục hiện nghi lễ ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệp chuyển đổi số Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu khai mạc, ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, sự kiện ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những bước đi đầu tiên thể hiện quyết tâm của Thành phố trong Chương trình Chuyển đổi số quốc gia, nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội Thành phố một cách bền vững, dựa trên hoạt động khoa học-công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Ông Dương Anh Đức nhấn mạnh, nhằm giữ vững vai trò là đô thị đặc biệt, một trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, giáo dục, có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và liên tục trong nhiều năm qua, Thành phố Hồ Chí Minh định hướng phát triển kinh tế một cách vững chắc theo hướng kinh tế tri thức và tăng trưởng xanh dựa trên nền tảng khoa học – công nghệ – đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, trong đó vai trò quan trọng của hoạt động khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Chính quyền Thành phố cam kết thực hiện vai trò kiến tạo, hỗ trợ và đồng hành cùng cộng đồng thông tin, đặc biệt là doanh nghiệp công nghệ thông tin, doanh nghiệp công nghệ số trong quá trình nghiên cứu, sáng tạo và cho ra đời các sản phẩm số phục vụ quá trình phát triển chính quyền số, kinh tế số, chuyển đổi số trong các ngành của Thành phố.

Chương trình Chuyển đổi số Thành phố hướng tới thể hiện tinh thần Thành phố Hồ Chí Minh là đầu tàu kinh tế của cả nước, đi đầu trong thực hiện mô hình tăng trưởng mới; phát triển nhanh và bền vững trên cơ sở nghiên cứu và ứng dụng mạnh mẽ khoa học – công nghệ, phong trào đổi mới sáng tạo và tăng năng suất lao động, là trung tâm khởi nghiệp sáng tạo lớn nhất cả nước, đi đầu trong việc tận dụng các cơ hội của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4; phát triển mạnh kinh tế số, kinh tế chia sẻ, kinh tế tuần hoàn; khuyến khích, hỗ trợ để hình thành các doanh nghiệp có quy mô lớn, tiềm lực mạnh, có khả năng cạnh tranh cao trong khu vực; thực hiện tăng trưởng xanh.

Mai Anh

   
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tp Hồ Chí Minh: Ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO