TP.Hồ Chí Minh: Tránh bão số 12 tiến hành di dời dân tại huyện Cần Giờ

(Moitruong.net.vn) – Để tránh những thiệt hại lớn về người do ảnh hưởng của bão số 12 gây ra, trước khi bão đổ bộ vào, ngày 3/11 huyện Cần Giờ (TP.Hồ Chí Minh) đã tiến hành công tác di dời dân đến nơi an toàn tránh bão và tiếp tục thực hiện các công tác phòng tránh bão.

TP.Hồ Chí Minh: Tránh bão số 12 tiến hành di dời dân tại huyện Cần Giờ (ảnh Lao Động)

Theo đó, để tiến hành di dời dân, lực lượng chức năng đã đến từng nhà dân trên địa bàn vận động người già, phụ nữ và trẻ em ở những vùng trũng thấp, vùng ven sông có nguy cơ sạt lở cao và vùng ven biển đến các công trình kiên cố trên địa bàn như trụ sở xã, nhà văn hóa, trường Tiểu học Thạnh An, Trường THCS Thạnh An.

Toàn huyện đã di dời trên 35.000 người đến điểm an toàn, trong đó xã đảo Thạnh An di dời hơn 800 người đến trụ sở Ủy ban nhân dân xã, nhà văn hóa và trường học. Công tác di dời được thực hiện gấp rút từ 17h đến 20h ngày 3/11.

Sau khi di dời người dân đến nơi an toàn, lực lượng chức năng huyện Cần Giờ đã bố trí lực lượng hậu cần chăm sóc việc ăn uống, thuốc men cho bà con. Đồng thời, túc trực để xử lý các trường hợp khẩn cấp.

Ngoài ra, huyện cũng đã kêu gọi tất cả tàu thuyền đánh cá gồm 742 chiếc vào bờ neo đậu an toàn, có 8 tàu đánh bắt xa bờ đã kịp thời vào neo đậu tại nhà giàn DK1. Các đò ngang, đò dọc trên địa bàn huyện cũng đã được neo đậu vào nơi an toàn. 

Ngày 3/11, UBND TPHCM tiếp tục có công văn khẩn, yêu cầu các sở, ban ngành, đơn vị TP UBND các quận huyện triển khai ngay các phương án, biện pháp phòng chống ứng phó với bão số 12.

Ngọc Ngọc (t/h)