TP Hồ Chí Minh: Triều cường dâng nhanh, hàng loạt tuyến đường chìm sâu trong nước

Moitruong.net.vn

– Do ảnh hưởng của triều cường, hàng loạt tuyến đường ở TP.HCM ngập sâu trong biển nước, giao thông gặp nhiều khó khăn.

Triều cường đã khiến các tuyến đường Trần Xuân Soạn (quận 7), Nguyễn Tất Thành, Tôn Thất Thuyết (quận 4) ngập sâu, trong đó đường Trần Xuân Soạn ngập gần hết bánh xe máy.

Hàng loạt tuyến đường TPHCM ngập sâu trong nước khiến khiến việc đi lại của người dân vào ngày cuối tuần gặp không ít khó khăn

Nước ngập sâu khiến việc di chuyển của người dân gặp nhiều khó khăn. Nhiều nhà, cửa hàng buôn bán trên đường Trần Xuân Soạn bị nước tràn vào khiến việc sinh hoạt và kinh doanh bị đảo lộn.

Nhiều cửa hàng kinh doanh trên đường Trần Xuân Soạn bị nước tràn vào

Theo một chủ quán cơm trên đường Trần Xuân Soạn, cứ đường ngập là bán ế. “Nước tràn vào nhà nên cũng không có khách. Nhiều lúc xe ô tô lớn chạy qua sóng lớn đánh dạt cả đồ đạc bên trong” – người này nói.

Triều cường cũng đã khiến Quốc lộ 50 – Nguyễn Văn Linh, nhiều tuyến đường trong khu dân cư Bình Hưng (huyện Bình Chánh), bán đảo Thanh Đa (quận Bình Thạnh), khu Thảo Điền (quận 2)… ngập sâu trong nước.

Theo Đài Khí tượng Thuỷ văn khu vực Nam bộ trong những ngày tới, mực nước tại các trạm vùng hạ lưu sông Đồng Nai – Sài Gòn tiếp tục lên nhanh , người dân cần chuẩn bị ứng phó.

Tại trạm Phú An và Nhà Bè có thể đạt mức 1,70 – 1,75 m (cao hơn báo động 3 từ 0,10 m – 0,15 m), thời gian xuất hiện đỉnh triều trong ngày từ 5-7 giờ và 17-19 giờ.

Mai Anh