TP Vũng Tàu cấm dùng xà bông tại trụ tắm nước ngọt công cộng

Hoàng Anh|16/08/2022 13:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

UBND TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành Quyết định về việc bổ sung quy định tại các trụ tắm nước ngọt trên địa bàn.

Theo đó, thời gian qua có tình trạng một số người dân sử dụng dầu gội, xà bông tắm để tắm tại các trụ tắm nước ngọt, khi đó nước thải có chứa hóa chất sẽ chảy thẳng xuống biển; Vỏ các loại xà bông, dầu gội đầu cũng được vứt tại trụ tắm gây ô nhiễm.

vung-tau.jpg
Ảnh minh họa

Từ thực trạng này, UBND TP. Vũng Tàu cấm người dân, du khách sử dụng xà bông, dầu gội, hóa chất tại các trụ tắm nước ngọt công cộng xả nước ra biển. Trường hợp vi phạm sẽ bị yêu cầu dừng sử dụng trụ tắm nước ngọt và tiến hành xử phạt hành chính theo quy định tại điều 13, Nghị định 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ.

UBND TP Vũng Tàu giao UBND các phường 1, 2 và Thắng Tam tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm. Đồng thời giao Phòng Quản lý đô thị gắn bảng cấm theo nội dung nêu trên trên các trụ tắm nước ngọt.

Năm 2017, để tạo thuận lợi cho người dân, du khách có nước ngọt để tắm lại sau khi tắm biển, TP Vũng Tàu đã triển khai lắp đặt các trụ tắm nước ngọt tại một số bãi tắm. Đến nay, những trụ nước ngọt này được người dân sử dụng mỗi ngày và hoạt động liên tục.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP Vũng Tàu cấm dùng xà bông tại trụ tắm nước ngọt công cộng