Tránh quá tải nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Hà Nội thêm 600 lượt xe tăng cường

(Moitruong.net.vn) – Nhằm tránh tình trạng quá tải cũng như đảm bảo hành khách đi lại thuận tiện dịp nghỉ lễ 30/4 và mùng 1/5 tới, Công ty Cổ phần bến xe Hà Nội đã đưa ra kế hoạch phục vụ. Theo đó, dịp này ba bến xe thành viên của Cty trên địa bàn Hà Nội được tăng cường 600 lượt xe để giải tỏa hành khách.

Hà Nội tăng thêm 600 lượt xe tăng cường dịp nghỉ lễ

Theo Công ty CP Bến xe Hà Nội, kỳ nghỉ dịp lễ 30/4 và 1/5 sẽ kéo dài 4 ngày từ ngày 28/4 đến hết ngày 1/5. Dịp nghỉ lễ này thường là dịp khai trương mùa du lịch trong năm nên nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ lễ sẽ tăng cao, lưu lượng hành khách đi về các tỉnh, địa phương sẽ phân bố không đồng đều mà tập trung vào một số địa phương, đặc biệt ở những địa phương có điểm tham quan, du lịch.

Một số tuyến dự kiến sẽ có lượng hành khách tăng mạnh như: các tuyến Phú Thọ, Quảng Ninh, Nam Định, Thanh Hoá, Thái Bình, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên… Đợt nghỉ lễ dự kiến lưu lượng hành khách sẽ bắt đầu tăng cao từ chiều tối 27/4 đến hết ngày 28/4.

Để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân, Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội đã đề nghị Sở GTVT Hà Nội cấp 600 phù hiệu xe tăng cường mỗi đợt giải tỏa khách. Đồng thời, Công ty cũng đề nghị Sở GTVT Hà Nội và CATP Hà Nội tổ chức phân luồng giao thông trong dịp lễ, cho phép xe có phù hiệu xe tăng cường của Sở GTVT đi trong nội thành để đến các bến xe kịp thời giải toả khách.

Cụ thể, bến xe Giáp Bát sẽ tăng cường 230 lượt xe trong dịp này, bến xe Gia Lâm tăng cường 70 lượt xe, bến xe Mỹ Đình tăng cường thêm 225 lượt xe.

Về phía các bến xe, ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội yêu cầu, tất cả các bến phải tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các xe vào xếp khách theo các quy định của thể lệ vận tải, đặc biêt kiểm tra chất lượng phương tiện, thiết bị phòng cháy chữa cháy, người lái, phối hợp với lái xe kiểm tra hàng hoá, hành lý theo quy định, phối hợp với công an bến xe kịp thời phát hiện ngăn chặn việc vận chuyển chất cháy nổ…

“Chúng tôi sẽ kiểm soát từng xe không để các hiện tượng khách lên xe không có vé, lái phụ xe tranh giành khách, ép khách, lấy tiền cao hơn giá vé quy định”, ông Toàn cho hay.

Đồng thời, sẽ kiên quyết không cho xuất bến đối với các xe không đủ tiêu chuẩn, chất lượng, chở quá tải, hàng hoá lẫn với hành khách, chủ phương tiện uống bia rượu hoặc sử dụng các chất kích thích… để đảm bảo an toàn về người và tài sản cho hành khách đi xe.

Hướng Dương