Triển lãm ENTECH HANOI 2022 với chủ đề "Chuyển dịch năng lượng - Môi trường bền vững"

Mai Chi|29/09/2022 14:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Từ ngày 26-28/10/2022, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội chợ triển lãm quốc tế công nghệ năng lượng - môi trường Hà Nội 2022 (ENTECH HANOI 2022) với chủ đề “Chuyển dịch năng lượng - Môi trường bền vững”.

nang-luong.jpg
Hội chợ triển lãm quốc tế công nghệ năng lượng - môi trường Hà Nội 2022 (ENTECH HANOI 2022) sẽ được tổ chức trong 03 ngày, từ ngày 26 đến ngày 28 tháng 10 năm 2022.

Với chủ đề “Chuyển dịch năng lượng – Môi trường bền vững”, Ban tổ chức ENTECH HANNOI 2022 mong muốn định hướng các sản phẩm, công nghệ trưng bày tại triển lãm theo hướng xanh, bền vững. Theo chiến lược tăng trưởng xanh quốc gia giai đoạn 2021-2030 nhấn mạnh định hướng: “Nâng cao hiệu suất và hiệu quả sử dụng năng lượng, giảm mức tiêu hao năng lượng trong hoạt động sản xuất, vận tải, thương mại và công nghiệp; bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia theo hướng phát triển đồng bộ các nguồn năng lượng, khai thác và sử dụng tiết kiệm các nguồn năng lượng trong nước và chuyển đổi cơ cấu nguồn năng lượng theo hướng giảm sự phụ thuộc vào năng lượng hóa thạch; đẩy mạnh khai thác có hiệu quả và tăng tỷ trọng các nguồn năng lượng tái tạo, năng lượng mới trong sản xuất và tiêu thụ năng lượng của quốc gia”. Có thể nói đây là định hướng toàn diện, tổng thể đối với việc chuyển đổi ngành năng lượng để góp phần vào mục tiêu giảm phát thải của quốc gia.

ENTECH HANOI 2022 có sự tham gia của khoảng 120 doanh nghiệp đến từ các quốc gia như: Hàn Quốc, Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản,…, trưng bày hơn 180 gian hàng trực tiếp và hơn 120 gian hàng ảo, giới thiệu những công nghệ tiết kiệm năng lượng trong sản xuất công nghiệp và công trình xây dựng, năng lượng tái tạo, các trang thiết bị hiệu suất cao trong lĩnh vực năng lượng, sản phẩm dán nhãn năng lượng.

Trong khuôn khổ hội chợ, khách tham quan sẽ có cơ hội tìm hiểu, trao đổi với các chuyên gia về công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường tại một số chương trình đồng hành và tiếp nối ENTECH HANOI 2022.

ENTECH HANOI 2022 hứa hẹn là môi trường giao thương sôi động, hợp tác kinh doanh về lĩnh vực hiệu quả năng lượng – môi trường giữa doanh nghiệp và các nhà cung cấp thiết bị trong và ngoài nước, đáp ứng yêu cầu của Bộ Công Thương và UBND Thành phố Hà Nội: Tạo sự chuyển từ nhận thức sang hành động để thực hiện tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, chấp hành Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả… góp phần tái cơ cấu nhằm phát triển kinh tế - xã hội theo hướng tăng trưởng "Xanh", bền vững.

Ngành năng lượng có vai trò quan trọng nhất trong việc tăng hay giảm phát thải khí nhà kính quốc gia vì đây là ngành có tỷ trọng phát thải cao nhất, hiện nay chiếm tới 63,4% tổng phát thải, dự kiến tăng lên 75-80% vào năm 2050. Để đạt mức phát thải ròng bằng ‘0’ vào năm 2050 theo cam kết tại COP26, Đảng và Chính phủ đã có hàng loạt chính sách và chiến lược cho chuyển dịch năng lượng sang tăng mạnh tỷ trọng các nguồn năng lượng tái tạo (NLTT), giảm dần các nguồn nhiên liệu hóa thạch, thúc đẩy tiết kiệm và hiệu quả năng lượng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Triển lãm ENTECH HANOI 2022 với chủ đề "Chuyển dịch năng lượng - Môi trường bền vững"