Trường học ở Hà Nội thông báo hoãn các hoạt động ngoài trời vì ô nhiễm không khí

Mai An (t/h)|02/10/2019 13:30

Moitruong.net.vn – Các trường học tại Hà Nội mới thông báo về việc triển khai biện pháp nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh trước tình trạng ô nhiễm không khí trên địa bàn.

Trước tình trạng ô nhiễm môi trường đang khiến mọi người vô cùng lo lắng, Trường Tiểu học Lômônôxốp đã đưa ra thông báo hoãn các hoạt động ngoài trời để đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Không chỉ riêng Trường Tiểu học Lômônôxốp, trước đó, Trường Liên cấp Lê Quý Đôn (khu đô thị Mỹ Đình, Hà Nội) cũng cho hay, các hoạt động ngoài trời của học sinh được tạm hoãn vì ô nhiễm không khí.

Thông tin cho biết, từ ngày 30/9, nhà trường tiến hành các biện pháp đảm bảo sức khỏe cho học sinh trước tình hình ô nhiễm không khí tại Hà Nội.

Trường học ở Hà Nội thông báo hoãn các hoạt động ngoài trời vì ô nhiễm không khí. 

Cụ thể, trường sẽ tạm dừng các hoạt động dã ngoại trong phạm vi nội đô (các điểm ở xa trung tâm vẫn tổ chức và được thông báo cho phụ huynh), hoạt động thể chất, vui chơi ngoài trời của học sinh.

Nhà trường cũng hạn chế mở cửa sổ các lớp học và sẽ tổ chức lại các hoạt động này cho các con khi tình hình không khí được cải thiện.

Trường này cũng mong phụ huynh phối hợp đón con về sớm sau giờ học và cho con đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Chỉ số ô nhiễm không khí ở Hà Nội trong sáng 1/10 cao kỷ lục. Theo ứng dụng Air Visual, khu vực hồ Tây lên đến mức 333, nguy hại đến sức khoẻ của người dân.

Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận định nồng độ bụi PM2.5 tại Hà Nội thời gian qua cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây và khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài vào thời gian này.

Mai An (t/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trường học ở Hà Nội thông báo hoãn các hoạt động ngoài trời vì ô nhiễm không khí