Từ 4/7 tạm dừng các chuyến bay đi đến Thanh Hóa

Moitruong.net.vn

– Bộ Giao thông vận tải thống nhất tạm dừng khai thác các đường bay thương mại đi và đến sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) từ ngày 4/7.

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) giao Cục Hàng không thông báo tới các hãng hàng không và đơn vị liên quan về việc tạm dừng các đường bay tới sân bay Thọ Xuân từ 0h ngày 4/7.

Cục Hàng không cũng được giao xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không và cơ quan nhà nước có thẩm quyền về các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, trang thiết bị y tế. Chủ trì, phối hợp với Cục Y tế Giao thông Vận tải và các cơ quan, đơn vị thuộc UBND tỉnh Thanh Hóa theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh, khai thác vận tải hàng không đi đến tỉnh Thanh Hóa kịp thời.

Cảng hàng không Thọ Xuân tạm dừng khai thác các chuyến bay chở khách đi đến từ 0h ngày 4/7

Theo văn bản, UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, trong đó có tỉnh Thanh Hóa và vùng lân cận đã tăng nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ các địa phương khác đến Thanh Hóa và ngược lại.

Do đó, UBND tỉnh đề nghị tạm dừng khai thác các đường bay đến sân bay Thọ Xuân để hạn chế, giảm thiểu tình trạng lây lan, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác chống dịch Covid-19 trên địa bàn, đồng thời hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội trong thời gian tới.

Trước đó, trong ngày 2-7, UBND các tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên Huế đã đề nghị tạm dừng khai thác các chuyến bay đến TP.HCM và ngược lại.

UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đề nghị tạm dừng toàn bộ các đường bay đến Thanh Hóa. Tuy nhiên, theo đề xuất của Cục Hàng không, Bộ Giao thông vận tải chỉ chấp thuận tạm dừng các chuyến bay chở khách giữa Thanh Hóa với TP.HCM.

Theo đề nghị của các địa phương, Bộ Giao thông vận tải đã đồng ý tạm dừng khai thác các đường bay đến Côn Đảo; dừng khai thác chuyến bay chở khách từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đến các sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), Cát Bi (Hải Phòng), Pleiku (Gia Lai), Đồng Hới (Quảng Bình), Vinh (Nghệ An) để phòng chống dịch COVID-19.

Minh Châu