Từ ngày 10-1, quận Cầu Giấy chỉ cho phép bán mang về

Moitruong.net.vn

– Các cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn quận Cầu Giấy chỉ được phép bán hàng mang về sau khi 7/8 phường trên địa bàn ở mức độ nguy cơ cao về dịch Covid-19.

Theo văn bản số 01/TB-UBND ban hành đêm 7-1 của UBND quận Cầu Giấy, từ 8h ngày 10-1, quận yêu cầu các hàng quán ăn uống trên địa bàn chuyển sang chỉ được bán mang về, đóng cửa trước 21h hằng ngày. Dừng các hoạt động tập trung đông người. Cấm hoạt động kinh doanh buôn bán tại các chợ cóc, chợ tạm, bán hàng rong.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như vũ trường, mát xa, karaoke, quán bar; internet, trò chơi điện tử.

Ảnh minh họa

Riêng đối với dịch vụ cắt tóc, gội đầu, làm đẹp được hoạt động không quá 50% công suất; phải bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Quận Cầu Giấy không tổ chức các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Yêu cầu những người tham gia phải được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, tuân thủ nghiêm ngặt “5K”, cài đặt và quét mã QR.

Quận Cầu Giấy cũng tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh khối 12 các trường Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, chuyển sang học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Quận dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Hoàng Anh