(Moitruong.net.vn) – Từ ngày 8 – 11/11/2017 sẽ diễn ra Tuần văn hóa Campuchia tại Việt Nam 2017 với những nội dung phong phú, hấp dẫn.

Tuần văn hóa Campuchia tại Việt Nam 2017

Nhân kỷ niệm 50 năm Thiết lập quan hệ Ngoại giao giữa Việt Nam và Campuchia (1967-2017), trong khuôn khổ chương trình hợp tác Văn hóa-Nghệ thuật giai đoạn 2012-2017, Bộ VHTT&DL Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia tổ chức Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2017.

Đây là dịp để người dân Việt Nam hiểu biết hơn nữa về đất nước, con người Campuchia đồng thời góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp.

Trong tuần văn hóa, Triển lãm: Campuchia – Vương quốc Văn hóa sẽ diễn ra tại tầng I nhà M3 Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (Số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội), từ ngày 8-11/11/2017.

Triển lãm giới thiệu sự đa dạng của văn hóa Campuchia qua những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, cũng như vẻ đẹp thiên nhiên và sự ấm áp của người dân Campuchia đến nhân dân Việt Nam. Những nét đặc trưng văn hóa này đã làm cho Campuchia trở nên nổi tiếng trên thế giới như một “Vương quốc Văn hóa”, có thể kể đến: Đền Angkor Wat, đền Preah Vihear, Sambo Prei Kok, điệu múa Khơ-me… đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới và rất nhiều Di sản Văn hóa Quốc gia nổi tiếng khác.

Triển lãm còn giới thiệu một số hiện vật văn hóa, nghệ thuật như: Trang phục truyền thống, diều Khơ-me (diều đối xứng, diều mặt khỉ, diều hình khuôn mặt); các nhạc cụ (trống, các loại sáo…); các bức họa cổ kính và hiện đại minh họa những thành tựu của bốn Thủ phủ: Phnom Penh, Siep Reap, Battambang và Sihanoukville. Những thành phố này có tiềm năng kinh tế lớn, đồng thời cũng là một điểm đến du lịch văn hóa hấp dẫn trong khu vực và trên thế giới.

Bên cạnh đó, sẽ có nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc của đoàn Nghệ thuật Quốc gia Campuchia được tổ chức tại Nhà hát Lớn, Hà Nội và TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 8-10/11.

Theo Chinhphu.vn


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tuần văn hóa Campuchia tại Việt Nam 2017