“Tuýt còi” xe tải chở 25 tấn hàng lậu đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ

(Moitruong.net.vn) – Lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên đã phát hiện và thu giữ 25 tấn hàng lậu với nhiều loại hàng hóa khác nhau được vận chuyển bằng xe tải đi tiêu thụ.

>>>Thái Bình bắt giữ khoảng 10.000 bao thuốc lá không nguồn gốc

>>>“Chặn đường” gần 2.000 sản phẩm đồ chơi trẻ em, mỹ phẩm nhập lậu

>>>>Hải quan Quảng Ninh bắt giữ gần 400 chiếc điện thoại di động nhập lậu

Phát hiện xe tải chở 25 tấn hàng lậu – Ảnh minh họa 

Cụ thể, ngày 5/1, Phòng Cảnh sát Kinh tế – Công an tỉnh Phú Yên phối hợp với Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh Phú Yên tại Km 1318 Quốc lộ 1 (xã An Mỹ, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) đã phát hiện xe tải mang biển kiểm soát 75C: 04 – 15 đang lưu thông theo hướng về Tp. Huế có nhiều dấu hiệu khả nghi nên đã tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe tải chứa hàng hóa với nhiều chủng loại từ quần áo, giày dép, các loại loa vi tính…. Ước tính toàn bộ hàng hóa này khoảng 25 tấn. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng phát hiện trên xe còn chở một khối lượng sữa cho trẻ em và người già không có nhãn mác.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Nguyễn Văn Phương  (huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến lô hàng nói trên.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, thu giữ toàn bộ số hàng hóa nói trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Anh Thư (T/h)