UBND tỉnh Khánh Hòa thực hiện khắc phục hậu quả mưa lũ theo công điện của thủ tướng chính phủ

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện gửi UBND các tỉnh từ Bình Định đến Bà Rịa – Vũng Tàu. Theo đó, Chiều 18-11, ông Đào Công Thiên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã trực tiếp đến làm việc với UBND thành phố Nha Trang và các ngành chức năng của tỉnh, chỉ đạo triển khai các công tác ứng phó và khắc phục hậu quả của đợt mưa lớn kéo dài từ tối 17 đến sáng 18-11, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng ở địa phương này

>>>Đón không khí lạnh, nhiệt độ miền Bắc đang giảm thấp

>>>Học sinh toàn thành phố Nha Trang phải nghỉ học vì lũ

Lực lượng vũ trang tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát tại Nha Trang do mưa lũ gây ra. Ảnh: Cand

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện gửi UBND các tỉnh từ Bình Định đến Bà Rịa – Vũng Tàu, các bộ ngành liên quan, yêu cầu tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ do ảnh hưởng của bão số 8.

Trong đó, thủ tướng  yêu cầu các địa phương tiếp tục kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ trượt lở đất, lũ quét để chủ động sơ tán, di dời dân cư đảm bảo an toàn. Tăng cường cảnh báo, hướng dẫn người dân chủ động phòng ngừa mưa lũ, cử người canh gác, hướng dẫn giao thông tại các khu vực có nguy cơ bị sạt lở, ngập sâu, nước chảy xiết, hạn chế thiệt hại do mưa lũ.

Trước đó, ngay sáng 18-11, thành phố Nha Trang đã huy động 400 cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị Trường Sĩ quan Thông tin, Trường Không quân, Học viện Hải quân… cùng với các ngành chức năng của tỉnh và thành phố triển khai công tác ứng cứu tại các điểm sạt lở, tìm kiếm người bị vùi lấp, mất tích và đưa người bị thương đi cấp cứu. Đồng thời thành phố Nha Trang đã di dời khẩn cấp 250 hộ với 1.400 nhân khẩu tại khu vực chùa Lâm Tỳ Ni đến nơi an toàn tránh trú.

Chiều 18-11, ông Đào Công Thiên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã trực tiếp đến làm việc với UBND thành phố Nha Trang và các ngành chức năng của tỉnh, chỉ đạo triển khai các công tác ứng phó và khắc phục hậu quả của đợt mưa lớn kéo dài từ tối 17 đến sáng 18-11, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng ở địa phương này.

Đến khoảng 13 giờ ngày 18-11, áp thấp nhiệt đới đã gây mưa lớn trên diện rộng tại tỉnh Ninh Thuận, gây ngập cục bộ tại một số địa phương vùng trũng, trong đó nặng nhất là tại xã Phước Nam, H. Thuận Nam. Vùng trũng xã Phước Nam, H. Thuận Nam đã bị nước cô lập. Tuyến đường liên xã nối hai xã Phước Nam và Phước Dinh bị nước tràn chạy qua đường cao hơn nửa mét, gây ngập cả trường học, trạm y tế, chợ cùng nhiều nhà ở của người dân tại 3 thôn của xã Phước Nam.  Ông Diệp Minh Xuân, Phó Chủ tịch UBND H. Thuận Nam cho biết, trong số các địa phương của huyện thì xã Phước Nam bị mưa lớn gây ngập nặng. UBND huyện huy động lực lượng đưa ca nô đến để di dời khoảng 73 hộ dân ra khỏi nơi bị ngập. UBND huyện chỉ đạo xã Phước Nam huy động lực lượng dân quân địa phương cùng phối hợp với huyện khẩn trương di dời dân cùng tài sản đến nơi an toàn; đồng thời bố trí lực lượng canh trực tại nơi nước đang chảy xiết, không để người dân hiếu kỳ qua lại vùng bị ngập để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Bích Thuần (t/h)