Ứng phó với diễn biến phức tạp của mưa lũ, Quảng Nam di dời dân khỏi vùng có nguy cơ sạt lở trước 18h ngày 23/11

(Moitruong.net.vn) – Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo “Trong những ngày tới tình hình mưa lớn sẽ xảy ra trên diện rộng nên các địa phương ở miền núi, nhất là những vùng có nguy cơ sạt lở cần chủ động di dời dân đến nơi an toàn trước 18h ngày 23/11″.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của mưa lũ, Quảng Nam di dời dân khỏi vùng có nguy cơ sạt lở trước 18h ngày 23/11

Đó là chỉ đạo của ông Thu đối với các địa phương miền núi tại cuộc họp của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam chiều 22/11.

Phát biểu tại đây, ông Đinh Văn Thu cho biết, theo dự báo tình hình thời tiết cuối tháng 11 đến đầu tháng 12 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam mưa lũ sẽ còn diễn biến phức tạp, do đó các ngành, địa phương cần chủ động phòng tránh.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh và các địa phương miền núi chủ động đưa người và phương tiện đến các đoạn đường có nguy cơ sạt lở để kịp thời ứng phó, khắc phục thông tuyến khi có sạt lở.

Các đơn vị chức năng của tỉnh cần theo dõi chặt tình hình an toàn hồ thủy lợi; lực lượng Quân đội, Công an bố trí quân số để tiếp tục cảnh giới, cảnh báo người dân ở những khu vực nguy hiểm…

Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Nam, ngày 22/11, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã có mưa vừa, rải rác mưa to, đến rất to, với lượng mưa trung bình trên địa bàn tỉnh là 218mm. Lượng mưa tại một số trạm cụ thể như: Nông Sơn 302mm, Phước Sơn 277mm, Tiên Phước 268mm, Hiệp Đức 251mm, Giao Thủy 249mm…

Lúc 10h ngày 22/11, mực nước trên sông Vu Gia, Thu Bồn đang ở dưới báo động I. Hiện nay, 14/17 hồ chứa thủy lợi vừa và lớn đã tích đầy nước, 56 hồ chứa nước nhỏ cũng đã đầy nước.

Hiện tại, ngập lụt chỉ xảy ra ngập cục bộ một số nơi: Huyện Nông Sơn: Cầu Khe Rinh, cầu Mu Rùa (TTHC huyện đi xã Quế Phước), đoạn ĐT611 từ TTHC huyện đi Quế Lộc; huyện Đại Lộc: Cầu Ba khe- đường ĐT 609 (Đại Hồng đi Đại Lãnh) và huyện Duy Xuyên: ĐT610 tại Km7+200.

Nhân Mã (t/h)