Văn Lâm (Hưng Yên) – Bài 4: Xử phạt Công ty TNHH TCQ 35 triệu đồng, vì vi phạm Luật bảo vệ môi trường

Thùy Dương|20/10/2021 11:47

Moitruong.net.vn – Ngày 6/7/2021 Sở TNMT tỉnh Hưng Yên đã ban hành quyết định xử phạt công ty TNHH TCQ với số tiền 35 triệu đồng vì vi phạm Luật bảo vệ môi trường.

 VIDEO: Hưng Yên: Người dân bức xúc vì Công ty TCQ hoạt động xả thải, gây ô nhiễm môi trường

Vừa qua, tòa soạn Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn đã đăng tải loạt bài viết phản ánh những bức xúc của người dân thôn Nghĩa Lộ, xã Chỉ Đạo, huyện Văn Lâm về Công ty TNHH TCQ chuyên sản xuất gỗ ván ép, thường xuyên xả thải ra môi trường những làn khói đủ màu sắc, lúc vàng, lúc đen sì, khét lẹt như vòi rồng theo hướng gió bay vào khu dân cư, ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường sống và sức khỏe của người dân nơi đây.

Làn khói đen kèm theo mùi khét và cay mắt từ ống khói của Công ty TCQ thổi thẳng vào khu dân cư, đe doạ cuộc sống của người dân thôn Nghĩa Lộ

Sau khi bài viết đăng tải, ngày 01/6/2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hưng Yên đã ban hành văn bản số 131 – CV/BTGTU gửi Ban Thường vụ Huyện ủy Văn Lâm và Sở Tài nguyên & Môi trường về việc phối hợp cung cấp thông tin trong lĩnh vực môi trường.

Nhận được chỉ đạo, Sở TNMT tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với Công an tỉnh, phòng TNMT huyện Văn Lâm và UBND xã Chỉ Đạo kiểm tra việc chấp hành Luật bảo vệ môi trường của Công ty TNHH TCQ, lấy mẫu khí thải nước thải, phân tích.

Qua quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra đã lập biên bản và ban hành Quyết định xử phạt Công ty TNHH TCQ vì vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Quyết định xử phạt Công ty TNHH TCQ 35 triệu đồng vì vi phạm Luật bảo vệ môi trường

Theo  quyết định xử phạt số 17/QĐ – XPVPHC ngày 6/7/2021 do Chánh Thanh tra sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hưng Yên Hoàng Văn Chiến ký, Công ty TNHH TCQ đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Thực hiện giám sát chất thải định kỳ không đúng, không đầy đủ về tần suất theo cam kết trong Báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt. Vi phạm điểm c, khoản 7 Điều 12 của Nghị định số 155/2016/NĐ – CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Với vi phạm trên, Công ty TNHH TCQ bị xử phạt 35 000.000đ (Ba mươi lăm triệu đồng), đồng thời phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả: Giám sát chất thải định kì theo đúng cam kết trong Báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt.

Đây là hình phạt thích đáng đối với Công ty TCQ, khi không thực hiện đúng luật bảo vệ môi trường, sản xuất ảnh hưởng tác động tiêu cực đến môi trường và cuộc sống, khiến người dân bức xúc nhiều năm qua.

Tòa soạn Môi trường và Cuộc sống sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc trong bài tiế theo.

Thùy Dương

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Văn Lâm (Hưng Yên) – Bài 4: Xử phạt Công ty TNHH TCQ 35 triệu đồng, vì vi phạm Luật bảo vệ môi trường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO