Moitruong TV – Sáng ngày 9/2, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Gặp mặt đầu Xuân Nhâm Dần 2022, sau đó lãnh đạo Hội đã đến thăm và chúc Tết các tổ chức thành viên, hội viên tập thể của Hội.
Moitruong TV – Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Trước những thách thức ngày càng gay gắt của biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường và nhu cầu cấp thiết về nước sạch, Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Thái Nguyên tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, kết nối và tổ chức các hoạt động vì cộng đồng.
Sáng ngày 21/12/2025, Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Ông Hoàng Cường Quốc được tín nhiệm và tái đắc cử chức Chủ tịch Hội.
Năm 2025 đánh dấu cột mốc đặc biệt - 50 năm hình thành và phát triển của Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Trung, đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia (Bộ Nông nghiệp và Môi trường).
Sáng 12/11, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) phối hợp với Hội Nước và Môi trường Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Tăng cường năng lực, phổ biến kiến thức cho cộng đồng, doanh nghiệp về việc tạo tín chỉ và tham gia trao đổi bù trừ tín chỉ các-bon”.
Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Hội đồng Nước châu Á (AWC) và Hội thảo Kỹ thuật AWC diễn ra tại Hà Nội, sáng ngày 6/11 đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc do Hội đồng Nước châu Á (AWC) chủ trì, với sự phối hợp của Hội Nước và Môi trường Việt Nam (VWEA), Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA), Liên đoàn quy hoạch và điều tra tài nguyên nước miền Bắc (NVWATER) có chuyến thăm và làm việc với Công ty TNHH Một thành viên Nước sạch Hà Nội (HAWACOM).
Trong khuôn khổ Hội nghị Hội đồng Nước châu Á lần thứ 23, Hội Nước và Môi trường Việt Nam cùng Liên đoàn quy hoạch và điều tra tài nguyên nước miền Bắc đã đồng khởi xướng “Sáng kiến Hà Nội – Hành động cấp thiết cho an ninh nước khu vực” – một đề xuất mang tính chiến lược, thể hiện trách nhiệm và tầm nhìn của Việt Nam trong bảo đảm an ninh nguồn nước cho khu vực.
Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, việc nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII có ý nghĩa quan trọng nhằm khẳng định những thành tựu đã đạt được, đồng thời nhận diện rõ hơn bản lĩnh lãnh đạo của Đảng trong bối cảnh thế giới và khu vực nhiều biến động phức tạp.
Mặc dù lực lượng chức năng tại nhiều địa phương liên tục ra quân kiểm tra, xử phạt nghiêm các cá nhân, cơ sở có hành vi mua bán, nuôi nhốt trái phép chim hoang dã, song trên không gian mạng, đặc biệt là mạng xã hội, hoạt động này vẫn diễn ra phổ biến, công khai và ngày càng tinh vi.
Dự báo thời tiết ngày 20/01/2026 cho thấy khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa phùn, sương mù vào sáng sớm; Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì nắng ráo.
Một đoạn bờ kè kênh Tàu Hủ (phường Chánh Hưng, TP.HCM) bất ngờ sạt lở vào rạng sáng 18/1, tạo hố sụt lớn sát mặt đường Ba Đình. Dù không gây thiệt hại về người, sự cố tiềm ẩn nguy cơ lan rộng, buộc cơ quan chức năng phải khẩn trương rào chắn, xử lý để bảo đảm an toàn và giao thông trước Tết.
Bước vào cao điểm mùa kiệt 2025-2026, dòng chảy về Đồng bằng sông Cửu Long có xu hướng giảm nhanh trong khi xâm nhập mặn gia tăng tại các cửa sông. Tuy vậy, theo cơ quan chuyên môn, nguồn nước hiện vẫn trong tầm kiểm soát, chưa gây xáo trộn lớn đến sản xuất, song các địa phương ven biển cần chủ động ứng phó trong những tuần tới.
Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) để tiến hành phiên họp trù bị.
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 19 đến 25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.