Trong khi lượng khách quốc tế đi máy bay đạt hơn 21 triệu người, tăng hơn 44% thì khách bay nội địa chỉ đạt 17 triệu người, giảm hơn 19% so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân do giá vé máy bay đắt đỏ đã khiến lượng khách sụt giảm mạnh.
Moitruong.net.vn
– Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải về tình hình khai thác vận tải hàng không nội địa và quốc tế.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Sáng ngày 10/4/2026, tại Hà Nội, Hội Nước và Môi trường Việt Nam đã tổ chức cuộc họp Thường vụ nhằm đánh giá kết quả công tác quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong quý II, đồng thời thảo luận nhiều nội dung quan trọng liên quan đến công tác tổ chức bộ máy, định hướng hoạt động chuyên môn cũng như các kế hoạch phát triển của Hội trong bối cảnh đẩy mạnh chuyển đổi xanh và chuyển đổi số.
Trong không khí rộn ràng của “Ngày hội toàn dân”, sáng 15/3, cử tri trên khắp cả nước đã nô nức tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031. Tại nhiều địa phương, công tác tổ chức được triển khai chu đáo, không khí bỏ phiếu diễn ra trang nghiêm, dân chủ; Cử tri phấn khởi thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, gửi gắm niềm tin vào những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.
Những ngày đầu tháng 3, không khí chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 đang lan tỏa rộng khắp trên địa bàn TP Hà Nội. Từ công tác tuyên truyền, chuẩn bị cơ sở vật chất đến bảo đảm an ninh, trật tự đều được triển khai khẩn trương, đồng bộ, sẵn sàng để ngày bầu cử thực sự trở thành “Ngày hội của toàn dân”.
Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, phường Yên Hòa đã hoàn tất các khâu chuẩn bị quan trọng, sẵn sàng cho ngày bầu cử diễn ra vào ngày 15/3/2026.
Sáng ngày 25/2, (ngày mùng 9 Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026), tại Hà Nội, Lãnh đạo Hội Nước và Môi trường Việt Nam đã thăm và chúc Tết cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Tạp chí Môi trường và Cuộc sống.
Sáng ngày 25/2/2026, Hội Nước và Môi trường Việt Nam đã tổ chức Gặp mặt đầu Xuân Bính Ngọ 2026. Ngay sau đó lãnh đạo Hội đã đến thăm và chúc Tết các tổ chức thành viên của Hội.
Trong quản lý môi trường hiện đại, dữ liệu quan trắc được ví như “đôi mắt” của cơ quan quản lý. Từ các trạm quan trắc tự động, chất lượng nước, không khí hay khí thải công nghiệp có thể được theo dõi liên tục, qua đó giúp phát hiện sớm nguy cơ ô nhiễm và đưa ra các quyết định quản lý kịp thời.
Tử vi 12 con giáp ngày Thứ Năm 16/04/2026 dự báo vận trình nhiều chuyển biến đáng chú ý. Trong khi một số con giáp đón cơ hội tài lộc và khởi sắc trong công việc thì vẫn có tuổi phải đối mặt với thử thách, áp lực. Cùng theo dõi chi tiết tử vi hôm nay để chủ động nắm bắt vận may và hạn chế rủi ro.
Chiều 15/04, tại Bảo tàng Hà Nội, UBND TP Hà Nội tổ chức hội nghị công bố quyết định công nhận Bảo tàng Hà Nội là điểm du lịch cấp thành phố, đồng thời gặp mặt xúc tiến du lịch năm 2026, mở ra cơ hội phát triển mới cho một thiết chế văn hóa tiêu biểu của Thủ đô.
Hướng tới Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2026, tỉnh Bắc Ninh tổ chức chuỗi hoạt động quy mô lớn, kéo dài từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 5, nhằm lan tỏa thói quen đọc sách, tôn vinh tri thức và quảng bá giá trị văn hóa Kinh Bắc.
Những nỗ lực tăng tốc trên các công trường chống ngập không chỉ mang ý nghĩa về tiến độ, mà còn thể hiện quyết tâm của Hà Nội trong việc bảo đảm cuộc sống an toàn, ổn định cho người dân.
Sáng 15/4, sau Lễ đón cấp Nhà nước tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) theo nghi thức cao nhất dành cho nguyên thủ quốc gia, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm đã hội đàm với Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình.
Giữa đợt nắng nóng gay gắt đầu hè, nhiều hộ dân tại xã Kim Liên (Nghệ An) đang rơi vào tình cảnh thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng kéo dài hơn một tháng. Cuộc sống thường ngày bị đảo lộn khi người dân phải xoay xở từng can nước để duy trì sinh hoạt tối thiểu.