Việt Nam tạm dừng miễn thị thực đối với công dân Nga, Belarus và Nhật Bản

Moitruong.net.vn

– Nhằm ngăn ngừa sự lây lan của Covid-19, ngày 19/3 Bộ Ngoại giao đã thông báo về việc điều chỉnh các quy định nhập cảnh đối với công dân các nước Belarus, Nga và Nhật Bản.

Nhằm tăng cường hơn nữa việc phòng, chống dịch Covid-19, ngăn ngừa sự lây lan trong cộng đồng, Chính phủ Việt Nam quyết định:

Bắt đầu từ 12h00 ngày 21/03/2020, tạm dừng thực hiện chính sách miễn thị thực đơn phương đối với công dân các nước Belarus, Nga và Nhật Bản và tạm dừng hiệu lực Giấy miễn thị thực cấp cho công dân Belarus, Nga, Nhật Bản gốc Việt Nam và thân nhân của họ.

Công dân Belarus, Nga và Nhật Bản mang hộ chiếu phổ thông vẫn được nhập cảnh Việt Nam nếu có thị thực phù hợp.

Ảnh minh họa

Quyết định trên không áp dụng cho người mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ được nhập cảnh Việt Nam không cần thị thực theo các hiệp định và thỏa thuận hiện có giữa Chính phủ Việt Nam với Chính phủ Belarus, Nga và Nhật Bản.

Công dân Belarus, Nga và Nhật Bản nhập cảnh Việt Nam cần đáp ứng các yêu cầu về y tế dự phòng của Việt Nam theo quy định hiện hành.

>>>Xem thêm:Việt Nam tạm dừng cấp visa với toàn bộ các nước trên thế giới để chống Covid-19

Việt Nam đã thông báo quyết định này tới các quốc gia nêu trên và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, có các điều chỉnh phù hợp với diễn biến tình hình.

Trước đó, Việt Nam đã dừng việc đơn phương miễn thị thực với Hàn Quốc, 26 nước EU, Anh và Bắc Ai-len.

Từ 0 giờ ngày 18.3, Việt Nam cũng ngưng cấp visa với công dân toàn bộ các nước trên thế giới để thắt chặt đầu vào, đối phó với Covid-19.

Mai An