VinFast công bố 20 mẫu thiết kế xe ô tô cho người Việt

(Moitruong.net.vn) –  VinFast công bố 20 mẫu thiết kế cho cả sedan của SUV do 4 hãng danh tiếng Italy tạo hình và dự kiến 2 trong số đó sẽ đi vào sản xuất.

RN SUV 03

oto

RN SUV  03 – một thiết kế bởi Torino mang đầy sức sống tuổi trẻ

Ngày 2/10, VinFast công bố 20 mẫu thiết kế cho cả sedan của SUV dựa trên hợp tác với bốn hãng thiết kế xe danh tiếng Italy là Pininfarina, Zagato, Torino và ItalDesign. Đây là các hãng từng tạo dáng cho xe Audi, Bentley, BMW, Ferrari, Lamborghini, Mercedes, Porsche, Rolls-Royce.

Từ 20 mẫu này, VinFast sẽ lựa chọn ra hai mẫu cuối cùng cho sedan và SUV để đi vào sản xuất.

Theo đó, từ ngày 2-16/10/2017, người tiêu dùng có thể tham gia bình chọn tại website: www.binhchonmauxe.vinfast.vn. Mỗi mẫu đều được soi chiếu dưới nhiều hình ảnh từ các góc khác nhau về kiểu dáng và các bộ phận của xe để từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp. Bên cạnh việc được vote cho mẫu xe yêu thích nhất, khách tham gia còn có cơ hội nhận các giải hấp dẫn.

Đây là lần đầu tiên, người Việt được trưng cầu ý kiến để cùng nhà sản xuất tìm ra mẫu xe hiện đại theo xu hướng thế giới, phù hợp với thị hiếu và nhu cầu thị trường Việt Nam.

Giải nhất cuộc thi này có trị giá 500 triệu đồng dành cho người có bình chọn xuất sắc nhất ở 2 hạng mục Sedan và SUV. Ngoài ra, Vinfast cũng tổ chức nhiều minigame trên fanpage Facebook để khách hàng có thể trực tiếp tham gia chia sẻ cũng như góp ý về các mẫu xe.

Trước đó, hôm 25/9, Tập đoàn Vingroup chính thức bổ nhiệm ông James B.DeLuca, Cựu Phó Chủ tịch điều hành hoạt động sản xuất toàn cầu General Motors (GM) làm Tổng Giám đốc Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast.

Hiện VinFast đang dồn toàn bộ nguồn lực để cho ra đời chiếc ô tô đầu tiên vào tháng 9/2019.

H.Thu (t/h)