Xã Đồng Tuyển (TP.Lào Cai) rác thải tràn lan trên đường

(Moitruong.net.vn) – Hiện nay, trên vệ đường vào xã Đồng Tuyển, TP.Lào Cai (Lào Cai) tình trạng rác thải xây dựng nhiều chủng loại đựng trong bao tải được vứt tràn lan trên đường đang làm mất mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường.

Xã Đồng Tuyển (TP.Lào Cai) rác thải tràn lan trên đường (ảnh báo Lào Cai)

Theo thông tin trên báo Lào Cai, Ông Lâm Hoài Vũ, Chủ tịch UBND xã Đồng Tuyển cho biết: Lợi dụng đêm tối, địa bàn giáp ranh, các đối tượng mang rác thải xây dựng vào khu vực này đổ trộm. Xã Đồng Tuyển cũng đã bắt và xử phạt một số trường hợp vứt rác vào đoạn đường thuộc địa phận xã. Hiện, rác thải chủ yếu nằm trên đoạn đường thuộc địa phận phường Duyên Hải quản lý nên không thể xử lý.

Để đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị, nhiều lần UBND xã Đồng Tuyển thuê ô tô thu gom rác thải mang tập kết đúng nơi quy định, đảm bảo vệ sinh môi trường. Song, một thời gian, các đối tượng lại đem rác thải đến đổ.

Được biết, tình trạng đổ trộm rác thải xây dựng trên dọc tuyến đường vào xã Đồng Tuyển đã tồn tại nhiều năm, gây nhiều bức xúc đối với người dân tại địa phương.

Trước tình trạng trên, chính quyền địa phương TP.Lào Cai cần có những chỉ đạo cũng như đưa ra biện pháp xử lý triệt để ở những khu vực giáp ranh không để tình trạng này tiếp tục tái diễn, gây mất mỹ quan đô thị cũng như tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường cao.

Nhân Mã (t/h)