Xuất hiện vùng áp thấp trên Biển Đông, có khả năng mạnh thêm

Hoàng Anh|27/06/2022 16:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Dự báo trong đêm nay và sáng mai (27-28/6), vùng áp thấp trên khu vực phía Nam của đảo Luzon (Philippines) sẽ vào Biển Đông, có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, sau đó có khả năng mạnh lên thành bão.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, lúc 7 giờ ngày 27-6, có một vùng áp thấp có vị trí ở khoảng 13,5-14,5 độ vĩ Bắc và 119,5-120,5 độ kinh Đông. Dự báo trong vòng 24 giờ tới vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Tây và có khả năng hoạt động mạnh dần lên.

ap-thap.jpeg
Ảnh minh họa


Trong khi theo các chuyên gia khí tượng, hiện nay ở vùng biển phía Đông đảo Luzon (Philippines) đã xuất hiện một vùng áp thấp. Các mô hình đưa ra dự báo vùng áp thấp này sẽ di chuyển vào Biển Đông vào đêm nay 27-6 và khả năng cao sẽ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Do nhiệt độ nước biển ở Biển Đông đang rất ấm nên áp thấp nhiệt đới có khả năng sẽ mạnh lên thành bão.

Theo các chuyên gia khí tượng, xác xuất hình thành áp thấp nhiệt đới (hoặc bão) lên tới 70%. Dự báo cơn bão này sẽ không đi vào đất liền mà hoạt động ở khu vực Bắc Biển Đông, nhưng sẽ gián tiếp kích hoạt gió mùa Tây Nam gây mưa gió ở Nam bộ, Tây Nguyên. Các nơi khác vẫn có nắng nóng. Thời tiết ở khu vực biển quanh quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa trong những ngày tới xấu.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Xuất hiện vùng áp thấp trên Biển Đông, có khả năng mạnh thêm