10 năm qua, người dân 2 xã Vân Hà và Thụy Lâm, huyện Đông Anh phải khốn khổ sống trong môi trường ô nhiễm do cá nhân tổ chức tự ý đốt rác tại xã Văn Môn, huyện Yên Phong. Sự việc đã quá rõ ràng nhưng xã vẫn đùn đẩy trách nhiệm
Moitruong TV – Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Trước diễn biến ô nhiễm không khí ngày càng phức tạp, nhất là trong các tháng mùa đông–xuân, thành phố Hà Nội đang triển khai thử nghiệm hệ thống dự báo sớm chất lượng không khí mang tên HanoiAir.
Ngày 16/12, tại Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (TP. Hà Nội), Ban Tổ chức Cuộc thi vẽ tranh về Bảo vệ môi trường trong học đường lần thứ hai với chủ đề “Sân trường mơ ước của em" đã tổ chức chấm Chung khảo để chọn ra những tác phẩm ấn tượng nhất từ hơn 100.000 tranh dự thi của các thí sinh trên cả nước.
Ngày 11/12/2025, Ban Chỉ đạo phòng thủ dân sự quốc gia ban hành Công điện số 40/CĐ-BCĐ-BNNMT về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển.
TP.HCM chuẩn bị thí điểm vùng phát thải thấp, lắp camera kiểm soát xe không đạt chuẩn khí thải, mức phạt tối đa 400.000 đồng, áp dụng từ năm 2026–2027.
Thành phố Hà Nội tăng mức phạt đối với 69 hành vi vi phạm phòng cháy chữa cháy, trong đó nhiều hành vi được kiến nghị nâng lên mức tối đa theo quy định.
Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 diễn ra ngày 15/3/2026, mỗi lá phiếu của cử tri không chỉ là sự thực thi quyền chính trị mà còn là sự lựa chọn trực tiếp đối với chất lượng quản trị địa phương trong 5 năm tới.
Startup NewGreen (Nhật Bản) phối hợp với Tập đoàn Lộc Trời triển khai thử nghiệm robot vịt diệt cỏ trong mô hình trồng lúa giảm phát thải tại Đồng bằng sông Cửu Long.
Thời tiết trên cả nước dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 nhìn chung khá thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, gặp gỡ. Tuy nhiên, khu vực Bắc Bộ và một số tỉnh Trung Bộ vẫn có khả năng xuất hiện mưa rào và dông vào chiều tối, trong khi Nam Bộ duy trì trạng thái ngày nắng, đêm ít mưa.
Một người dân tại phường Cái Răng, TP Cần Thơ đã tự nguyện giao nộp cá thể tê tê dài hơn 1m cho lực lượng công an sau khi phát hiện ngoài đường. Cá thể động vật hoang dã thuộc nhóm nguy cấp, quý hiếm đã được bàn giao cho cơ quan kiểm lâm để chăm sóc và thả về môi trường tự nhiên.
Sáng 06/3/2026, tại Khánh Hòa, Hội Nước và Môi trường Việt Nam có buổi làm việc với Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước miền Trung nhằm trao đổi thông tin chuyên môn và thảo luận định hướng hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên nước, môi trường tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên.
Trong quá trình xây dựng và vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam, bên cạnh việc hoàn thiện thể chế, chính sách và nguồn nhân lực, các hoạt động cần được thúc đẩy theo hướng tạo ra giá trị thực chất, đóng góp trực tiếp cho tăng trưởng kinh tế.
Những bãi triều từng được xem là “kho báu” của biển Quảng Ninh đang đứng trước nguy cơ suy giảm nghiêm trọng khi sá sùng, loài hải sản có giá trị kinh tế cao, bị khai thác bằng các phương thức mang tính tận diệt.