34 tác phẩm đoạt giải báo chí về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022

Minh Sơn|10/01/2023 22:28
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022 có 4 giải A, 4 giải B, 6 giải C và 20 giải khuyến khích ở 2 loại hình báo in - báo điện tử và báo phát thanh - truyền hình.

giai-bc-doan.png
Các đồng chí đại diện Ban Tổ chức trao giải A tặng các tác giả, nhóm tác giả.

Chiều nay, ngày 10/1, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022. Đến dự, có đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm cho biết: năm 2022 là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Tuổi trẻ cả nước rất vui mừng khi công tác tuyên truyền về Đại hội được lan tỏa mạnh mẽ, toàn diện với nhiều cách làm mới, phản ánh rõ nét chuyển động của Đại hội và các hoạt động của thanh thiếu nhi trước ngày hội lớn của tuổi trẻ.

Theo đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022 ghi nhận nhiều tác phẩm chất lượng tốt, sâu sắc về nội dung, đa dạng về hình thức thể hiện, phản ánh đậm nét nhiều mặt công tác của tổ chức Đoàn, đóng góp của thanh thiếu nhi. Qua đó, khơi dậy khát vọng cống hiến, tinh thần dấn thân, cổ vũ mạnh mẽ ý chí vươn lên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp và sáng tạo của tuổi trẻ.

Được biết, Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi được Trung ương Đoàn tổ chức thường niên nhằm khích lệ, động viên những người làm báo và các tác giả có nhiều bài viết hay về đề tài thanh niên.

Giải báo chí năm nay, đã có 34 tác phẩm đoạt giải. Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao 4 giải A, 4 giải B, 6 giải C và 20 giải khuyến khích ở 2 loại hình báo in - báo điện tử và báo phát thanh - truyền hình. Trong đó, 4 giải A đã thuộc về các tác phẩm: “Bản đồ kết quả đại hội 67 tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc” của báo Tiền Phong; “Người trẻ xoay chuyển tình thế trong dịch” của báo Thanh Niên; “Chuyện những người vượt gió xuyên đêm ở Bà Rịa - Vũng Tàu” của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; “Người được chọn” của Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội.

Bài liên quan
  • Phát động Giải báo chí Diên Hồng lần thứ nhất
    Giải báo chí Diên Hồng được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Quốc hội và HĐND theo Chương trình hành động của Đảng đoàn Quốc hội Khóa XV thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
34 tác phẩm đoạt giải báo chí về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022