543 bệnh nhân mắc COVID-19 ở Bắc Ninh đã khỏi bệnh

Moitruong.net.vn

– Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh, tính đến nay, toàn tỉnh đã có 543 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh và được xuất viện.

Triển khai tiêm phòng vắc xin COVID-19 tại Bắc Ninh.

Tính đến ngày 6h00 ngày 13/6/2021, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã ghi nhận 1.335 ca mắc tại 8/8 huyện, thị xã, thành phố, trong đó có 08 ca mắc mới.

Công tác truy vết, xét nghiệm

Tiếp tục rà soát, truy vết thần tốc, triệt để các trường hợp F1, F2 liên quan đến các ca mắc mới phát hiện tại Thành phố Bắc Ninh, Thuận Thành,… thực hiện khai báo y tế, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Tiếp tục triển khai xét nghiệm diện rộng cho người dân tại một số xã, phường, thị trấn của TP Bắc Ninh, các huyện Thuận Thành, Quế Võ, Tiên Du theo kế hoạch xét nghiệm đã được phê duyệt; bảo đảm hoạt động lấy mẫu xét nghiệm F1 trong các khu cách ly tập trung theo đúng hướng dẫn, quy trình đã ban hành.

Kết quả rà soát F1, F2: 52.410 trường hợp. Trong đó: 7.280 F1; 45.130 F2. Tổng số mẫu lấy xét nghiệm trong ngày: 121.830 mẫu. Trong đó 90.482 mẫu được trả kết quả (8 mẫu cho kết quả dương tính).

Tình hình cách ly y tế

Thực hiện cách ly y tế: 18.158 trường hợp, trong đó: tại cơ sở y tế 846 trường hợp, tại cơ sở tập trung 3.115 trường hợp, tại khách sạn 335 trường hợp, tại nơi lưu trú 13.862 trường hợp.

Thiết lập vùng cách ly y tế đối với Khu 7, phường Đại Phúc với tổng số 218 hộ gia đình và 910 nhân khẩu (cả thường trú và tạm trú), kể từ 7h00’ ngày 12/6/2021. Quyết định nới lỏng giãn cách xã hội đối với toàn bộ thị xã Từ Sơn (riêng khu phố Tiêu Sơn, phường Tương Giang tiếp tục áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg); 11 xã, huyện Quế Võ và 33 thôn thuộc 8 xã, huyện Thuận Thành do đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, nhiều ổ dịch đã được khống chế, kể từ 00 giờ 00’ ngày 13/6/2021.

Duy trì hoạt động 05 chốt cấp tỉnh, 32 chốt cấp huyện, 1.337 chốt cấp xã tại các khu vực thiết lập cách ly y tế, đảm bảo kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào phục vụ công tác phòng chống dịch.

Đã có 543 bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi bệnh

Tổng số bệnh nhân đang điều trị: 762 bệnh nhân:
– Số bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh: 23 bệnh nhân đang điều trị tại khu ICU.
– Số bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính: 266 bệnh nhân. Tổng số bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện đến nay: 543 bệnh nhân. Trong ngày có 46 bệnh nhân được xuất viện (BV Dã chiến số 01: 17 bệnh nhân; BV Dã chiến số 03:22 bệnh nhân; BV Đa khoa tỉnh: 03 bệnh nhân).

Tiếp tục mở rộng tiêm phòng Vắc xin

Tiếp tục đẩy nhanh việc tiêm vắc xin theo kế hoạch đảm bảo an toàn, hiệu quả. Đến nay, toàn tỉnh triển khai 13 điểm tiêm, đã thực hiện tiêm được 188.060/200.000 liều; trong ngày 12/6 đã tiêm 1.368 liều.

Kiểm tra thực hiện các quy định phòng, chống dịch

Tăng cường công tác đảm bảo ANTT, phòng chống dịch tại các KCN, cụm công nghiệp, khu dân cư tập trung công nhân ở trọ. Đến nay, lực lượng công an đã tiếp nhận 62.536 lao động khai báo lưu trú tại các công ty, doanh nghiệp.

Tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch. Trong ngày, lập biên bản, xử phạt 33 trường hợp, trong đó: 14 trường hợp không đeo khẩu trang (Quế Võ 07, Gia Bình 07); 07 trường hợp ra khỏi nhà khi không cần thiết (TP Bắc Ninh 01, Yên Phong 06); 12 trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch (Quế Võ), với tổng số tiền phạt 46 triệu đồng.

Tăng cường chỉ đạo hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn

Chỉ đạo hoạt động Trung tâm Hành chính công các cấp, đối với các huyện, thị xã, thành phố đang thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16/CT TTg của Thủ tướng Chính phủ, Trung tâm hành chính công cấp huyện vẫn hoạt động bình thường; yêu cầu người dân, đại diện doanh nghiệp khi đến làm thủ tục tại Trung tâm Hành chính công tỉnh phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn thời hạn trong vòng 03 ngày hoặc thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại chỗ (chi phí do người làm xét nghiệm thanh toán); Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp xã tiếp tục làm việc theo chế độ trực tuyến; bố trí cán bộ giải quyết trực tiếp trong trường hợp cấp bách và thực sự cần thiết. Đối với các địa phương còn lại, Trung tâm hành chính công cấp huyện hoạt động bình thường; Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp xã làm việc theo chế độ trực tuyến và trực tiếp, chỉ tiếp nhận thủ tục đối với người dân, đại diện doanh nghiệp hiện đang cư trú trên địa bàn xã.

Trung tâm Hành chính công các cấp tổ chức xét nghiệm cho cán bộ, công chức của các cơ quan làm việc trực tiếp thụ lý hồ sơ để đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định.
Tiếp tục triển khai các phương án xử lý, kịp thời tháo gỡ vướng mắc cho các doanh nghiệp; hướng dẫn việc thay thế công nhân đang ở tạm trong nhà máy sau 15 ngày làm việc, việc bổ sung người làm việc, phương án xử lý với các công ty không có chỗ ở dã chiến tại nhà máy; hướng dẫn doanh nghiệp, người lao động tự lấy mẫu test nhanh; giám sát và xác nhận kết quả test nhanh kháng nguyên nhằm hỗ trợ nhanh nhất cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Khẩn trương hỗ trợ đưa người lao động từ tỉnh Bắc Giang trở về các địa phương của tỉnh Bắc Ninh, đảm bảo đúng các quy định về phòng chống dịch Covid – 19.

Tổ công tác của tỉnh tiếp tục kiểm tra, hướng dẫn điều kiện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại các doanh nghiệp trong và ngoài KCN. Đến nay đã kiểm tra được trên 450 công ty, doanh nghiệp.

Lâm Minh