Ấn Độ: Bão Titli “càn quét”, ít nhất 57 người thiệt mạng

MOITRUONG.NET.VN Ngày 18/10, chính quyền bang Odisha, miền Đông Ấn Độ thông báo số người thiệt mạng do cơn bão Titli tại bang này đã lên tới 57 người.

>>>40 doanh nghiệp Lào khảo sát du lịch tại Nghệ An

>>>Hà Nội: Ứng dụng công nghệ cao xử lý rơm rạ thành phân vi sinh

Cây cối bị gió quật đổ ở khu vực nằm giữa Gopalpur và Berhampura khi bão Titli đổ bộ vào bang Odisha, miền đông Ấn Độ ngày 11/10/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 11/10, truyền thông Ấn Độ đưa tin hơn 300.000 người đã phải sơ tán khẩn cấp do lo ngại ảnh hưởng của cơn bão Titli, với sức gió lên tới hơn 125km/h, gây mưa lớn tại khu vực miền Đông nước này. Một tuần, ngày 18/10, chính quyền bang Odisha, miền Đông Ấn Độ thông báo số người thiệt mạng do cơn bão Titli tại bang này đã lên tới 57 người, gây thiệt hại ước tính khoảng 300 triệu USD.

Theo người phát ngôn chính quyền bang Odisha, chính quyền đã thảo luận tiến trình cứu trợ, cứu nạn và bên cạnh đó, Thủ hiến bang Navin Patnaik đã tăng số tiền hỗ trợ thân nhân của các nạn nhân trong trận bão này lên tới 13.588 USD. Công tác khắc phục hậu quả đang diễn ra khẩn trương. Tại khu vực đô thị, phần lớn tuyến đường và nhà cửa bị hư hại đã được sửa chữa, nguồn cung điện và nước uống đã được khôi phục lại.

Bích Thuần (t/h)