“Ánh sáng học đường – Vì môi trường học tập tốt” tạo động lực nâng bước em đến trường

Giang Anh|04/05/2022 10:09
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Ngày 29/4, Tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống phối hợp cùng Tỉnh đoàn Bình Thuận đã phát động Chương trình “Ánh sáng học đường- Vì môi trường học tập tốt”.

Diễn ra tại trường tiểu học Thuận Minh 2, xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, Chương trình “Ánh sáng học đường – Vì môi trường học tập tốt” mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Nội dung xuyên suốt trong “Ánh sáng học đường – Vì môi trường học tập tốt” là tuyên truyền bảo vệ sức khỏe và tặng quà từ thiện, tạo động lực nâng bước đến trường cho các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh dân tộc thiểu số.

Ông Lưu Huyền Hậu – Tổng Biên tập tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống và anh Nguyễn Quốc Huy – Bí thư Tỉnh đoàn trao tặng phòng học mẫu theo chuẩn hệ thống ánh sáng phòng học.

Trong chương trình, Ban tổ chức đã trao 7 phòng học mẫu theo chuẩn hệ thống ánh sáng phòng học cho 2 trường tiểu học Thuận Minh 1 và Thuận Minh 2. Đồng thời, trao tặng 250 đèn học để bàn chuẩn, 750 phần quà gồm ba lô, dụng cụ học tập cùng 30 xe đạp và 30 suất học bổng dành cho các em học sinh khó khăn của xã Thuận Minh. Bên cạnh đó, Ban tổ chức lắp đặt hệ thống chiếu sáng nông thôn và sân trường tại trường tiểu học trong huyện Hàm Thuận Bắc. Tổng giá trị quà tặng hơn 400 triệu đồng.

Nhiều phần quà ý nghĩa được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã Thuận Minh.

Trong những năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã triển khai nhiều phong trào, chương trình hỗ trợ học sinh, nổi bật như phong trào “Lớp học an toàn, văn minh, trật tự”, “Lớp học kiểu mẫu” trong các trường tiểu học, trung học cơ sở để tạo môi trường học tập an toàn cho các em. Tiếp nối thành công của các phong trào, Tỉnh đoàn Bình Thuận phối hợp với Tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống tiếp tục triển khai chương trình “Ánh sáng học đường – Vì môi trường học tập tốt”. Đây là một chương trình ý nghĩa, tạo môi trường học tập an toàn, chuẩn về ánh sáng, giảm thiểu rủi ro các bệnh tật về mắt cho học sinh, thông qua các phòng học kiểu mẫu về ánh sáng, các loại đèn học đạt chuẩn, đặc biệt là sử dụng điện năng lượng tiết kiệm bảo vệ môi trường. Đồng thời, thể hiện trách nhiệm của tổ chức, đơn vị trong vấn đề bảo vệ môi trường, sử dụng tiết kiệm điện và tạo môi trường học tập an toàn lành mạnh, bên cạnh đó thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của các tổ chức doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Chương trình “Ánh sáng học đường – Vì môi trường học tập tốt” là nơi tạo cầu nối để chia sẻ, kết nối các tấm lòng vàng chăm lo cho trẻ em khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, để thế hệ măng non tiếp tục nuôi dưỡng, viết tiếp ước mơ, hoài bão của mình.

Giang Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
“Ánh sáng học đường – Vì môi trường học tập tốt” tạo động lực nâng bước em đến trường