Âu thuyền Thọ Quang Đà Nẵng: Lại ngập đầy rác thải

Moitruong.net.vn

– Âu thuyền Thọ Quang nằm trên địa bàn phường Nại Hiên Đông, TP Đà Nẵng đang trong tình trạng ngập đầy rác thải và bốc mùi hôi thối nồng nặc trong mùa nắng.

Âu thuyền Thọ Quang Đà Nẵng là nơi tránh trú bão của hàng trăm tàu cá tại địa phương. Đây là nơi các tàu thuyền đánh cá sau chuyến đánh bắt ngoài khơi xa về đậu lại và chuyển hàng tấn cá lên bờ.

Tại nơi buôn bán hải sản lớn nhất Đà Nẵng, thế nhưng tình trạng ô nhiễm môi trường ở nơi đây đã vào loại trầm trọng đáng kinh ngạc. Khó có thể tưởng tượng nổi cảnh sinh hoạt nơi đây lại lầy lội, nhếch nhác ngập đầy rác thải.

Âu thuyền Thọ Quang Đà Nẵng ngập tràn rác thải

 

Có mặt ở điểm nóng ô nhiễm môi trường tại Đà Nẵng, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên trước mức độ của ô nhiễm nhanh, lan rộng cả một khu vực dài sát bờ của âu thuyền Thọ Quang Đà Nẵng và bốc mùi hôi thối nồng nặc trong mùa nắng.

Tại nơi đây, vô số hộp thức ăn bằng xốp, bao ni lông, chai lọ nhựa … nổi lềnh bềnh trên bờ và cả mặt nước.

Vô số hộp thức ăn bằng xốp, bao ni lông, chai lọ nhựa … nổi lềnh bềnh trên bờ

Trước một hiện tượng được lập đi lập lại thường xuyên tại điểm nóng về ô nhiễm môi trường tại âu thuyền Thọ Quang phường Nại Hiên Đông Đà Nẵng, người dân sinh sống sát con đường bến thuyền này vô cùng bức xúc, lo âu và thắc mắc là đến khi nào bến thuyền này mới hết ô nhiễm?

Một số hình ảnh về tình trạng xả rác thải bừa bãi trên bờ, dưới mặt nước tại khu vực neo đậu các thuyền đánh cá tại âu thuyền Thọ Quang được ghi lại vào ngày 19.6 trên trục đường Chu Huy Mân Đà Nẵng đối diện Âu Thuyền Thọ Quang Đà Nẵng.

 

Hồng Sơn