Bà Rịa-Vũng Tàu cho phép triển khai hoạt động vận tải tới Côn Đảo từ 24/4

Moitruong.net.vn

– Bà Rịa-Vũng Tàu cho phép mở lại đường bay TP.HCM – Côn Đảo và ngược lại với một chuyến (khứ hồi)/ngày và TP Vũng Tàu – Côn Đảo và ngược lại với một chuyến (khứ hồi)/ngày.

Chiều 23/4, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ban hành quyết định tái triển khai hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Côn Đảo từ 0 giờ ngày 24/4

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cũng đề ra nguyên tắc vận chuyển trong mùa chống dịch COVID-19 là các phương tiện chỉ khai thác tối đa đến 50% số ghế và bố trí hành khách ngồi giãn cách trên phương tiện (cách 01 ghế) hoặc đảm bảo cách nhau 1 mét. Lái xe và phương tiện khi vận chuyển hành khách phải đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh, hướng dẫn chống dịch của các bộ, ngành liên quan.

Tỉnh cho phép hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh đối với tuyến xe buýt số 4 (Vũng Tàu-Bình Châu); xe hợp đồng, xe taxi, xe 4 bánh có gắn động cơ; cấp phép hoạt động trở lại đối với đường thủy nội địa, kể cả tuyến Vũng Tàu-Côn Đảo.

Đối với hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh, xe hợp đồng, du lịch liên tỉnh chỉ cho hoạt động tối đa đến 30% và 50% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và nguy cơ thấp bị dịch COVID-19.

Đối với hàng không, trên cơ sở cho phép của bộ Giao thông vận tải, cho phép mở lại đường bay TP.HCM – Côn Đảo và ngược lại với một chuyến (khứ hồi)/ngày và TP Vũng Tàu – Côn Đảo và ngược lại với một chuyến (khứ hồi)/ngày.

Ủy ban Nhân dân huyện Côn Đảo phối hợp với các hãng hàng không thống nhất kế hoạch (thời gian, đối tượng, tần suất hoạt động) trước khi tổ chức chuyến bay, đảm bảo an toàn, hiệu quả và đúng theo quy định của Bộ Giao thông vận tải cho đến khi có thông báo mới.

Ủy ban Nhân dân huyện Côn Đảo cũng cho phép tàu khách tuyến Vũng Tàu-Côn Đảo (tàu Côn Đảo Express của Công ty cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc) hoạt động từ 1-3 chuyến/ngày, vận chuyển không quá 50% số hành khách/chuyến.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Vũng Tàu phối hợp, hỗ trợ hãng tàu và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian hoạt động của tàu khách tuyến Vũng Tàu-Côn Đảo và ngược lại.

Ngọc Linh (t/h)